ซ้ำเติมคนลำบาก! แม่ค้าร่ำไห้ ถูกหลอกสั่งอาหารเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ ก่อนหายเข้ากลีบเมฆ

ซ้ำเติมคนลำบาก! แม่ค้าร่ำไห้ ถูกหลอกสั่งอาหารเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ ก่อนหายเข้ากลีบเมฆ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากแม่ค้าร้านขายส้มตำและอาหารตามสั่ง ว่า มีพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง โทรมาสั่งให้ทำกับข้าว เพื่อจะไปเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ แต่เมื่อทำเสร็จแล้วกลับไม่มารับ ไม่มาจ่ายเงิน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวไปคุยกับผู้เสียหาย ที่ร้านเจ้ยา ตำแหลก ใน ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้กับทางนางพรนภา เหมือนเตย อายุ 44 ปี พาผู้สื่อข่าวไปดูอาหารหลายอย่างที่ทำเสร็จแล้ว อาทิ ข้าวผัด ต้มยำไก่ ผัดผัก ลาบ ยำวุ้นเส้น ซึ่งต้องมีการลงทุนซื้อของมาทำจำนวน 7,000 บาท แต่กลับถูกลูกค้าชักดาบ หนีหายไม่มารับตามที่สั่งไว้ ยังดีที่มีลูกค้ารายอื่นๆ ทราบข่าว พากันแวะเวียนมาอุดหนุนกับข้าวเหล่านี้บางส่วน ไม่ให้ของทิ้งเสียไปโดยเปล่าประโยชน์

สอบถามทางแม่ค้า ได้เผยทั้งน้ำตาว่า ของทั้งหมดกว่าทำเสร็จไม่ใช่งานง่ายๆ รีบทำกลัวจะไม่ทันเวลา คนที่โทรมาสั่งแจ้งว่าชื่อ "แก้มใส" ยอมรับว่าด้วยความเชื่อใจ จึงไม่ได้รับเงินมัดจำไว้ มูลค่าของอาหารที่ต้องมาชำระคือ 15,000 บาท แต่เมื่อทำเสร็จหลายชั่วโมงไม่มีคนมารับ เมื่อโทรกลับไปถามที่โรงงานกลับบอกว่าไม่มีคนชื่อนี้ และไม่มีกิจกรรมที่จะต้องเลี้ยงอาหารอีกด้วย ก็มั่นใจว่าถูกหลอกอย่างแน่นอน ซึ่งอยากจะฝากถึงคนที่มาหลอกว่า ตนเป็นคนหาเช้ากินค่ำ มาทำอย่างนี้เพื่ออะไร ซึ่งก็ยังโชคดีอยู่บ้าง เพื่อนบ้าน ลูกค้าประจำ เห็นว่าโดนหลอกจึงมาช่วยกันซื้อ จึงได้ขายในราคาถูก พอได้เงินคืนมาเล็กน้อย