นครบาล แนะนำเลี่ยงเส้นทางรอบรัฐสภาพรุ่งนี้ (24 ก.ย.) เหตุการชุมนุมอาจกระทบจราจร

นครบาล แนะนำเลี่ยงเส้นทางรอบรัฐสภาพรุ่งนี้ (24 ก.ย.) เหตุการชุมนุมอาจกระทบจราจร
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศเดินทางไปสังเกตการณ์การประชุมพิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ที่รัฐสภา วันพรุ่งนี้ (24 ก.ย.) เวลา 16.00 น. เพื่อให้รัฐบาลดำเนินการตามข้อเรียกร้องว่า ขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ประสานกับทางรัฐสภาเพื่อขอใช้พื้นที่การชุมนุมแล้ว และยืนยันว่าจะปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ รวมถึงไม่ขัดขวางการจราจร หรือ เส้นทางเข้า-ออก ซึ่งวันนี้ (23 ก.ย.) ตำรวจนครบาลและฝ่ายดูแลความเรียบร้อยของรัฐสภาจะมีการหารือกำหนดจุดให้ผู้ชุมนุมไปสังเกตการณ์ รวมถึงแผนการดูแลความปลอดภัยต่างๆ โดยเชื่อว่าการชุมนุมในวันพรุ่งนี้จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวาย และได้รับการยืนยันว่า ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็จะยุติการชุมนุมหลังการประชุมรัฐสภาแล้วเสร็จประมาณ 22.00 น. โดยจะไม่มีการชุมนุมยืดเยื้อ

สำหรับเหตุการณ์ระหว่างทหารนอกเครื่องแบบของกองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ที่เข้ามาล็อกคอหนึ่งในผู้ชุมนุมที่ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพป้ายหน้าหน่วยงาน เมื่อเย็นวานนี้ (22 ก.ย.) ยืนยันว่าเป็นเพียงเหตุเข้าใจผิดกัน และมีการพูดคุยทำความเข้าใจระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย และขอโทษกันแล้ว

ทั้งนี้ ผบช.น. กล่าวว่า ในส่วนของการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมจากกรณีจัดการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 และ 20 กันยายน นั้น ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิจารณาความผิดต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าการดำเนินคดียึดหลักข้อเท็จจริงที่ปรากฏ และไม่ได้ดำเนินคดีแบบเหมาเข่ง เพียงแต่ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดจริงเท่านั้น

ขณะที่ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) และ พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) แจ้งประชาสัมพันธ์ กรณีวันที่ 24 ก.ย. 63 กลุ่มประชาชนปลดแอกนัดชุมนุมเพื่อติดตามการประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ ณ รัฐสภา (เกียกกาย)

เพื่อความสะดวกในการเดินทาง แนะนำให้วางแผนการเดินทาง โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นตันไป จนเสร็จสิ้นการชุมนุม ดังนี้

1) เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ และควรหลีกเลี่ยง

1.1 ถนนสามเสน (แยกบางกระบือ - แยกเกียกกาย)

1.2 ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 (แยกเกียกกาย- แยกบางโพ)

1.3 ถนนทหาร (แยกเกียกกาย - แยกสะพานแดง)

2) เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร กรณีเดินทาง (จากแยกบางกระบือ ไป แยกบางโพ)

ใช้เส้นทาง ถนนสามเสน - ขวาแยกบางกระบือ - ถนนอำนวยสงคราม -ช้ายแยกเกษะโกมล - ถนนพระราม 5 - ถนนเตชะวณิช - ซ้ายแยกสะพานสูง - ถนนประชาราษฎร์สาย 2 - แยกบางโพ

info-traffic-prepare-24092020

จึงแจ้งประขาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ทางแอปพลิเคชั่น M-Help Me และ ทางเว็บไซต์ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH