พ่อเฒ่าวัย 76 ป่วยติดเตียง นอนตายเดียวดาย เพื่อนบ้านเผยลูกเมียทิ้งไปไม่เหลียวแล

พ่อเฒ่าวัย 76 ป่วยติดเตียง นอนตายเดียวดาย เพื่อนบ้านเผยลูกเมียทิ้งไปไม่เหลียวแล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 พ่อเฒ่าวัย 76 ป่วยติดเตียง มีเพียงเพื่อนบ้านคอยแวะมาส่งข้าวส่งน้ำ ก่อนจากโลกนี้ไปอย่างโดดเดี่ยว

เมื่อเวลา 08.35 น (23 ก.ย. 63) ร.ต.อ. ประพันธ์ บัวศรี รอง สารวัตรสอบสวน สภ. วังน้ำเขียว พร้อมด้วยหน้าที่ฮุก 31 จุดไทยสามัคคีรับแจ้งให้ตรวจสอบเหตุบุคคลเสียชีวิตที่ บ.โนนสาวเอ้ ม.6 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ที่เกิดเหตุพบศพ นายเต็ม อายุ 76 ปี นอนเสียชีวิตในบ้านปูนชั้นเดียวไม่มีเลขที่ และไม่มีเอกสารติดตัว จากการสอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่าผู้เสียชีวิต ได้อาศัยอยู่บ้านหลังนี้มาหลายปี โดยบ้านสร้างจากชาวบ้านมีจิตศรัทธา กำนันผู้ใหญ่บ้านช่วยกันสร้างที่อยู่อาศัยให้ผู้ยากไร้ และผู้ตายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่มีลูกหลานมาเหลียวแล จะมีเพื่อนบ้านค่อยเอาข้าวเอาน้ำมาให้ โดยมีองค์กรการกุศลต่างๆ เข้ามาดูแลเป็นครั้งคราว

เพื่อนบ้านยังบอกด้วยว่า ผู้ตายมีลูกสาว 1 คน แต่ออกไปอยู่ที่อื่นพร้อมกับแม่ซึ่งเป็นภรรยาผู้ตาย แต่ไม่รู้ไปอยู่ไหน ช่วงเช้าวันนี้ตนได้นำข้าวและน้ำเข้ามาดูแล แต่พบว่านายเต็ม นอนนิ่งไม่หายใจ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 ได้นำร่าง เสียชีวิตส่งชันสูตรหาสาเหตุที่รพ.วังน้ำเขียวต่อไป ทั้งนี้ชาวบ้านได้บอกว่า จะช่วยกันจัดงานศพให้โดยสวด 1 คืนแล้วเผา แต่รอญาติมาเซ็นรับศพ จึงจะนำไปบำเพ็ญกุศลได้