"สรพงษ์ ชาตรี" ชี้แจงดราม่า ไล่คนใส่เสื้อการเมืองออกจากวัด แค่ให้รักษาระยะห่าง

"สรพงษ์ ชาตรี" ชี้แจงดราม่า ไล่คนใส่เสื้อการเมืองออกจากวัด แค่ให้รักษาระยะห่าง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

"สรพงษ์ ชาตรี" ยันมาทำบุญใส่เสื้ออะไรก็ได้ ไม่เกี่ยวการเมือง คาดคนโพสต์ดราม่าเพราะเข้าใจผิด

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง แชร์เรื่องราวในเพจรักประชาธิปไตย ระบุข้อความว่า "สรพงษ์ ชาตรี วัดนี้ท่านสร้างด้วยเงินส่วนตัวหรือ" โดยระบุว่า นักแสงอาวุโสชื่อดังไม่พอใจผู้ที่มากราบหลวงพ่อโต อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นชายหญิงคู่หนึ่ง สวมเสื้อสีดำที่มีข้อความสีแดงว่า "สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส" โดยจากภาพมีสรพงษ์ยืนอยู่ตรงกลางด้านหลัง หน้าตาเรียบเฉย ทำให้มีผู้ไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด (22 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดหลวงพ่อโต อ.สีคิ้ว เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริง แต่อดีตพระเอกชื่อดัง สรพงษ์ ชาตรี ไม่อยู่ที่วัด ผู้สื่อข่าวข่าวจึงได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อสอบถาม ภายหลังจากที่นายสรพงษ์ ทราบเรื่อง ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ในวันที่เกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาไหว้พระเป็นจำนวนมาก คิดว่าผู้ที่นำไปโพสต์อาจจะเข้าใจผิด เนื่องจากทางวัดจะมีจุดให้ผู้ที่มาทำบุญยืนรักษาระยะห่างในการถ่ายรูป โดยจะมีตนยืนด้านหลัง แต่บุคคลดังกล่าวยืนใกล้ชิดเกินไป จึงได้บอกให้ออกห่าง ซึ่งผู้ที่โพสต์อาจยืนไม่ตรงกับที่ทางวัดจุดไว้

และหากมีนักท่องเที่ยวอื่นถ่ายอยู่ แล้วตนพูดว่าออกไปก่อน คือหมายความว่าออกไปเพื่อรอให้ท่านอื่นถ่ายเสร็จก่อน อาจสร้างความไม่พอใจ ตนยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเสื้อที่บุคคลดังกล่าวใส่มา ใครจะใส่เสื้ออะไรก็ได้ เพราะมาทำบุญ พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับการเมือง ผู้ที่นำไปโพสต์อาจจะมีการเข้าใจว่าเป็นการไล่ ส่วนตัวยังจำเหตุการณ์ไม่ได้เลยว่า เกิดเหตุวันไหน