หนุ่มเดลิเวอรี่อัดคลิปตัดพ้อ ซิ่งฝ่าพายุฝนส่งพิซซ่า สุดท้ายลูกค้าเบี้ยวทำเสียเงินฟรีๆ

หนุ่มเดลิเวอรี่อัดคลิปตัดพ้อ ซิ่งฝ่าพายุฝนส่งพิซซ่า สุดท้ายลูกค้าเบี้ยวทำเสียเงินฟรีๆ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มเดลิเวอรี่ซิ่งฝ่าพายุฝนส่งพิซซ่าตามออเดอร์ สุดท้ายลูกค้ายกเลิกติดต่อไม่ได้ เสียทั้งเงินทั้งเวลา

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปลงในกลุ่ม "แฉ เชียงใหม่" โดยอ้างว่า มีพนักงานขับแกร็บฟู้ดเจอลูกค้าสั่งของแล้วหนี แถวสันกำแพง โดยสั่งพิซซ่าเจ้าดังและร้านนี้ต้องจ่ายเงินสดซื้อ สุดท้ายเคลมของไม่ได้ คนขับต้องเสียเงินตัวเองไปฟรีๆ และไม่ได้ค่าวิ่งรถในเที่ยวนั้นด้วย

ล่าสุด (21 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังหนุ่มแกร็บฟู้ดคนดังกล่าวคือ นายชนิสร อายุ 20 ปี ชาว อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตนเข้ามาทำอาชีพเป็นแกร็บฟู้ดในพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่และตามอำเภอใกล้เคียงมาร่วม 8 เดือน ก่อนหน้านี้ได้ทำงานเป็นพนักงานของโรงแรมแห่งหนึ่งแต่เนื่องด้วยผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้โรงแรมไม่มีนักท่องเที่ยว จนต้องหยุดงานและว่างงาน จึงผันตัวมาเป็นพนักงานรับรถส่งอาหารเพื่อหารายได้ประทังชีวิต

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 20 ก.ย.2563 เวลาประมาณ 19.30 น. ขณะที่ตนขับขี่รถจักรยานยนต์มาย่านทางแยกหนองประทีป ได้มีลูกค้าเป็นผู้ชายโทรศัพท์มาสั่งซื้อพิซซ่าเจ้าดัง ราคา 69 บาท บอกอยู่ย่านบ้านบ่อสร้าง ตนจึงต้องฝ่าสายฝนไปซื้อพิซซ่าและต้องชำระเงินสดให้ทางร้าน เมื่อนำออกมาเพื่อไปส่งให้ลูกค้าคนดังกล่าว ปรากฏว่าเมื่อโทรศัพท์ให้ลูกค้าว่าให้เอาไปส่งที่ไหนก็ไม่ยอมรับสาย ได้โทรศัพท์ไปหาหลายต่อหลายครั้งก็ไม่รับสายแต่อย่างใด จึงมั่นใจว่าถูกลูกค้าโทรสั่งหลอกแน่นอน

ตนตัดสินใจถ่ายคลิปเพื่อระบายความรู้สึกอัดอั้นและน้อยใจ ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์อย่างนี้ ที่แม้จะเกิดขึ้นกับตัวเองเป็นครั้งแรกจากการทำงานนี้มาประมาณ 6-7เดือน แต่เพื่อนร่วมอาชีพโดนกันทุกวัน โดยอยากฝากบอกไปยังลูกค้าที่ชอบยกเลิกออเดอร์ ทั้งโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจว่า อยากให้เห็นอกเห็นใจคนขับเดลิเวอรี่ด้วยว่าในแต่ละเที่ยวที่รับงานนั้น ได้ค่าจ้างเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น แต่ทุกบาททุกสตางค์มีค่า นำไปใช้จ่ายเลี้ยงตัวเองและครอบครัว จึงอยากให้เห็นใจกันบ้าง และอย่าทำเช่นนี้ อย่างกรณีของตัวเองนั้น ต้องเสี่ยงอันตรายฝ่าสายฝน เสียเวลา นอกจากจะไม่ได้ค่าจ้างแล้ว ยังต้องเสียเงินตัวเอง จ่ายค่าพิซซ่าของลูกค้าอีก ทั้งๆ ที่รายได้จากการทำงานทั้งวันมีเพียง 400-500 บาท โดยยังไม่หักค่าน้ำมันรถและค่าใช้จ่ายอื่นๆ