ร้านอาหารก็ไม่เว้น! คลิปวัยรุ่นตีกันกลางเมืองเพชรบูรณ์ สุดท้ายต้องจับมือจ่ายค่าเสียหาย

ร้านอาหารก็ไม่เว้น! คลิปวัยรุ่นตีกันกลางเมืองเพชรบูรณ์ สุดท้ายต้องจับมือจ่ายค่าเสียหาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 คลิปวัยรุ่นตีกันในร้านอาหารกลางเมืองเพชรบูรณ์ เหตุเพราะแซวกันไปมาจนได้เรื่อง สุดท้ายต้องจับมือกันจ่ายค่าเสียหาย

(21 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอวัยรุ่นตีกันในร้านอาหารแห่งหนึ่งกลางใจเมืองเพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “ไม่สงสารคนตั้งใจจะมากินเส้นเล็กน้ำตกลูกชิ้นเนื้อเปื่อยเลย 55555” ต่อมาได้มีชาวเน็ตเข้าไปแชร์ต่ออย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมดังกล่าวเช่น...

“อยากให้แม่มันมาเห็นคลิปจัง ไม้เรียวในมือแม่สั่น, หมากัดกันครับ อย่าคิดมาก, เอาความเก๋าของพวกมึ_ไปสมัครเป็นทหารเถอะ, เพชรบูรณ์เมืองอยู่สบาย, ควายเอ้ย มึ_สงสาร เจ้าของร้านไหม ของเขาเสียหาย ไอ้จั_ไร มีดคนละเล่มไปกลางถนนโน่นไอ้ชิ_ผาย”      

โดยในคลิปวิดีโอ ปรากฏภาพชายวัยรุ่นเสื้อสีแดงชกต่อยกัน มีวัยรุ่นชายเสื้อสีดำแขนสั้นคว้าเก้าอี้ฟาดไปที่ชายเสื้อสีแดง และมีชายเสื้อสีดำแขนยาว-ชายเสื้อสีเทา วิ่งเข้ามาในร้านแล้วคว้าเก้าอี้โยนใส่ชายเสื้อสีดำ จนเหตุการณ์ชุลมุน สักพักก็พากันวิ่งแยกออกมาจากร้านขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป      

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อสอบถามและติดตามความคืบหน้าของเหตุการณ์ดังกล่าวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ และสามารถควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีทั้ง 2 กลุ่ม มาเจรจาจับมือตกลงทำความเข้าใจกัน พร้อมกับสอบถามเจ้าของร้านอาหารที่เกิดเหตุ ที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด จำนวน 2 ร้าน โดยทั้ง 2 ร้าน ได้คิดค่าเสียหายร้านละ 5 พันบาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 1 หมื่นบาท กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม จึงยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับร้านอาหารทั้ง 2 ร้านซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการอบรม พร้อมว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้อีก และได้ปล่อยตัวไปในที่สุด 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านอาหารจุดเกิดเหตุ พบเจ้าของร้านอาหาร ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ร้านที่ได้รับความเสียหาย ได้เล่าว่า ผู้ก่อเหตุ 2 กลุ่ม นั่งกินอาหารอยู่ที่ร้านที่อยู่ติดกับร้านของตน ก็มีการแซวกันไปแซวกันมา แล้วก็เดินเข้าไปท้าทายหาเรื่องกัน ก่อนที่จะเกิดตะลุมบอนกัน วิ่งคว้าเก้าอี้ไล่ทุบกัน ทำให้ร้านตนและร้านติดกันได้รับความเสียหาย ขณะที่ทั้งสองฝ่ายที่ก่อเหตุตีกัน เจ้าของร้านได้พยายามเข้าห้ามปราม แต่ทั้งสองฝ่ายราว 10 คน ไม่ยอมหยุด จึงได้ช่วยกับจับตัวได้ฝ่ายละคน เป็นจังหวะที่ตำรวจชุดสายตรวจมาพอดี ทั้ง 2 คน ก็ยอมรับผิด ทางร้านที่เสียหายทั้ง 2 ร้านจึงเรียกค่าเสียหายร้านละ 5 พันบาท ทั้ง 2 ฝ่ายยอมจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหาย โดยไม่มีการลงบันทึกประจำวัน