แจงคลิปหนีตายชิงช้าสวรรค์ขัดข้อง สลิงไม่ขาดแต่ลื่นระหว่างหยุดหมุน

แจงคลิปหนีตายชิงช้าสวรรค์ขัดข้อง สลิงไม่ขาดแต่ลื่นระหว่างหยุดหมุน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกุสุมาลย์ จ.สกลนคร แจงคลิปหนีตายชิงช้าสวรรค์ขัดข้อง ยืนยันสลิงไม่ได้ขาด แต่ลื่นระหว่างหยุดหมุน

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ชิงช้าสวรรค์ไม่สามารถหยุดหมุนได้ โดยระบุว่า “หนีตายชิงช้าสวรรค์ขัดข้อง งานชิมช้อปใช้ที่ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ทำให้เด็กตกใจร้องโชคดีไม่มีใครเป็นอะไร คาดสลิงขาด”

โดยในคลิปจะเห็นว่ามีชายคนหนึ่งออกมาห้อยโหนอยู่ใจกลางชิงช้าสวรรค์ ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้เห็นเหตุการณ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยผู้ที่อยู่ในกระเช้าออกมาได้ และชายคนดังกล่าวก็ค่อยๆ ไต่ราวเหล็กของชิงช้าสวรรค์ลงมา

ล่าสุด (20 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายอานนท์ จันทร์แก้ว นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกุสุมาลย์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นคืนวันที่ 19 ก.ย. ในบริเวณการจัดงานชิมช้อปใช้ โดยพบว่าลวดสลิงเกิดอาการลื่นจากฝนที่ตกปรอยๆ ทำให้ชิงช้าสวรรค์ไม่หยุดหมุนตามรอบเวลา เจ้าหน้าที่จึงรีบเร่งดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว ซึ่งระหว่างเหตุการณ์เกิดขึ้นมีผู้ใช้บริการอยู่ 2 ตู้ที่นั่ง และไม่ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น นายช่างโยธาและวิศวกรเข้าตรวจสอบแล้ว ยืนยันว่ายังแข็งแรงปกติ แต่บกพร่องเฉพาะที่ลวดสลิงเพราะความชื้นจากฝนจนทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โดยสลิงนั้นไม่ได้ขาดตามสื่อโซเซียลที่คาดการณ์ ขณะนี้ได้สั่งดำเนินการหยุดให้บริการแล้วเพื่อความสบายใจ และแนะนำให้เจ้าหน้าที่ดูแลชิงช้าสวรรค์ปรับปรุงแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีก