ฮือฮา "สุกัญญา มิเกล" อดีตนักร้องดัง ร่วมม็อบสนามหลวง ลั่นไม่อยากเห็นการรัฐประหารอีก

ฮือฮา "สุกัญญา มิเกล" อดีตนักร้องดัง ร่วมม็อบสนามหลวง ลั่นไม่อยากเห็นการรัฐประหารอีก
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สุกัญญา มิเกล ร่วมม็อบสนามหลวง ยอมรับคือส่วนหนึ่งที่ทำให้มีความไม่ยุติธรรมในสังคม ลั่นไม่ต้องการเห็นการรัฐประหารอีกแล้ว

(20 ก.ย.) สุกัญญา มิเกล อดีตนักร้องชื่อดัง ซึ่งเคยมีบทบาทในการร้องเพลงบนเวที กปปส. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sukanya Migael เล่าความรู้สึกนึกคิด หลังจากเมื่อวานนี้ (19 ก.ย.) ได้เดินทางไปร่วมชุมนุม 19 กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร ที่สนามหลวง โดยระบุว่า

“หากหลายขวบปีที่ผ่านมามันได้พิสูจน์แล้วว่าเราคือส่วนหนึ่งที่ทำให้มีความไม่ยุติธรรมในสังคม​ หากหลายขวบปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์แล้วว่าเราโต้แย้งอะไรไม่ได้ หากหลายขวบปีที่ผ่านมาเราถูกยึดโยงไว้ด้วยคำว่าฝ่าย

เราขอเดินตามที่เราเห็นว่าควรจะทำตามครรลองของคำว่า ​"ประชาชน" ที่มีสิทธิเพียงแค่หนึ่งเสียง​ ที่ไม่ต้องการเห็นการรัฐประหารอีกแล้ว เราไม่ขอเอาความเป็นเราให้ใครเอาไปเป็นพันธนาการ​ "เป็นฝ่าย" ของใคร​ เพราะชีวิตเป็นของเรา​ ความคิดเป็นของเรา​ หัวใจเป็นของเรา

เสียงเล็กๆ ​เพียงแค่หนึ่งเสียง​ มันคงไม่ได้ยิ่งใหญ่สำหรับประเทศนี้กระมัง​ แต่สำคัญมากสำหรับชีวิตของเราที่เป็นแค่คนตัวเล็กๆ​ ที่ทำมาหากินในสังคมเบี้ยวๆ นี้เท่านั้น​

ใครจะเอาไปคิด​อย่างไร​ จะเอาไปด่าอย่างไร​ ไม่ว่าจะเป็นคนเคยรัก​และคนที่ไม่รัก​ นั่นมันเป็นสิทธิ์​ของแต่ละท่านเช่นกัน เราขออนุญาต​ร้องขอ หากใครไม่ชื่นชม​ หากใครไม่เข้าใจ​ ลบเราออกออกจากความเป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้องได้เลยครับ​ เคารพกัน”