"ไทยประกันชีวิต-ฟีโนมีน่า" จ่อฟ้องคนตัดต่อโฆษณา "พี่หยัด" เพื่อจุดประสงค์ทางการเมือง

"ไทยประกันชีวิต-ฟีโนมีน่า" จ่อฟ้องคนตัดต่อโฆษณา "พี่หยัด" เพื่อจุดประสงค์ทางการเมือง
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

ไทยประกันชีวิต และ Phonomena Bangkok เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ที่นำคลิปโฆษณาชุด Life Purpose ไปดัดแปลงเพื่อวัตถุประสงค์ทางการเมือง

ไทยประกันชีวิต ชี้แจงว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในสื่ออนไลน์ โดยนำภาพยนตร์โฆษณาชุด Life Purpose ของบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ไปดัดแปลงเพื่อวัตถุประสงค์ทางการเมือง 

โดยบริษัท ชี้แจงว่าไม่ได้เป็นผู้ผลิตคลิปวิดีโอ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการผลิตคลิปวิดีโอดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้การนำภาพยนตร์โฆษณาไปดัดแปลง ไม่ได้รับการอนุญาตจากบริษัท และบริษัทอยู่ระหว่างการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้านบริษัท ฟีโนมีนา จำกัด ผู้รับจากผลิตภาพยนตร์โฆษราดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงเช่นกันว่า จากกรณีที่มีคลิปวีดีโอภาพยนตร์โฆษณาของบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด ชุด Life Purpose ได้ถูกนำไปดัดแปลงและเผยแพร่ทางสื่ออินเตอร์เน็ตในขณะนี้

บริษัท ในฐานะผู้รับจ้างผลิตภาพยนตร์โฆษณาชุดดังกล่าว ขอเรียนให้ทราบว่าบริษัท ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการดัดแปลง แก้ไข ตัดทอน ต่อเติม คลิปวีดีโอภาพยนตร์โฆษณาดังกล่าว หากเกิดความเสียหายใดๆ กับบริษัท หรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทางบริษัทขอสงวนสิทธิที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป