"ไมค์ ภาณุพงศ์" ขอ ม.ธรรมศาสตร์ เห็นใจเปิดประตูให้กลุ่มผู้ชุมนุม ป้องกันการกระทบกระทั่ง

"ไมค์ ภาณุพงศ์" ขอ ม.ธรรมศาสตร์ เห็นใจเปิดประตูให้กลุ่มผู้ชุมนุม ป้องกันการกระทบกระทั่ง
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

กลุ่มผู้ชุมนุม เริ่มรวมตัว บริเวณประตูทางเข้าม.ธรรมศาสตร์

บรรยากาศที่ หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กลุ่มผู้ชุมนุม เริ่มรวมตัว บริเวณประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตรงข้ามสนามหลวง โดยมีการนำรถติดเครื่องขยายเสียง ซึ่งข้างๆติดป้ายว่ากลุ่ม อีสานปลดแอก มหาสารคาม มาปราศรัย เป็นวงขนาดเล็ก โดยมีเนื้อหาปราศรัยโจมตีรัฐบาล และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี 

 

ขณะที่ประตูรั้วมหาวิทยาลัยยังคงปิด ส่วนภายในมหาวิทยาลัยพบเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องเเบบยืนกระจายตามจุดต่างๆ ส่วนการจราจรบริเวณถนน ซ.หน้าพระธาตุ ยังคงเปิดการจราตามปกติ ซึ่งกลุ่มมวลชนยังทยอยเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่จากกรมการเเพทย์มาตั้งจุดคัดกรองประชาชน ให้ผู้มาร่วมชุมนุมสวมหน้ากากอนามัย เเละหากพบว่าใครมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา ก็จะไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่ เพื่อป้องกันโควิด-19

ในส่วนของการรักษาความปลอดภัย มีการติดตั้งเครื่องซีทีสเเกนตรวจหาอาวุธ มีตำรวจ รวม 3 กองร้อย แบ่งเป็น บองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ตำรวจภูธรจังหวัดตราด และตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังมีตำรวจหญิง ตำรวจควบคุมฝูงชนจำนวนมาก กระจายกำลังยืนอยู่ตามจุดต่างๆ ทั้งรอบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เเละรอบสนามหลวง 

817266.jpg

 

"ไมค์" ขอ ม.ธรรมศาสตร์ เห็นใจเปิดประตูให้กลุ่มผู้ชุมนุม

 

เวลา 10.45 น.ที่ผ่านมา ภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ เเกนนำกลุ่มประชาชนปลดเเอก ได้เดินทางมายังบริเวณหน้าประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่าขณะนี้ทางเเกนนำกลุ่ม ยังอยู่ระหว่างการประชุมหารือกัน เนื่องจากทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ไม่อนุญาตให้เข้าใช้พื้นที่ ซึ่งคาดว่าช่วงบ่ายจะมีมวลชนเดินทางมาเพิ่มเป็นจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นต้องใช้พื้นที่จำนวนมาก ยืนยันว่าวันนี้จะต้องเข้าไปในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ให้ได้ ดังนั้นขอความเห็นใจจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดประตูให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำกิจกรรม เพื่อป้องกันการกระทบกระทั่ง ภาณุพงศ์ ยังยืนยันอีกว่า วันนี้เเกนนำทุกคน จะมารวมตัวกันที่นี่เเน่นอน

ต่อมาเวลา 11.00 น. มีเหตุชุลมุนเล็กน้อย เนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถเครื่องขยายเสียง เข้ามาจอดตรงข้ามกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งที่มีการปราศรัยอยู่หน้าประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมประกาศข้อกำหนดการชุมนุมให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.ชุมนุม และ ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 พร้อมขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมทำกิจกรรมอยู่บนฟุตบาทริมถนน เพื่อไม่ให้กระทบต่อการจราจร 

โดยเมื่อตำรวจเริ่มกล่าวนั้นทำให้มีมวลชนบางกลุ่มไม่พอใจ ตะโกนต่อว่าและโห่ร้อง พร้อมเดินเข้าหาตำรวจ แต่แกนนำได้กล่าวให้กลับเข้ามาในฝั่งของตน ส่วนตำรวจได้ประกาศว่าจะดูแลทุกคนให้ดีที่สุด ทำให้สถานการณ์ยังเรียบร้อย ไม่เกิดความรุนแรง

ปชช.แหวกรั้วสนามหลวง มวลชนเสื้อแดงเหนือ-อีสาน คึกคัก!

บรรยากาศที่สนามหลวง ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายกองร้อยรวมถึงตำรวจจราจรและ เจ้าหน้าที่เทศกิจของ กทม. วางกำลังและคอยดูแลความสงบรวมถึงอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ทยอยมารอการชุมนุมใหญ่ตั้งแต่ช่วงเช้า มีทั้งประชาชนกลุ่มอีสานปลดแอก ตั้งรถปราศรัยย่อยหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และประชาชนจากภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และลำปาง เดินทางถึงสนามหลวงและเข้านั่งพักในเต็นท์ภายในสนามหลวงตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น. บางส่วนกระจายตัวอยู่ในพื้นที่สนามหลวงบริเวณตรงกลางที่ตำรวจกั้นรั้วไว้และนำรถเครื่องขยายเสียงจอดไว้ รวมทั้งมี "ธงแดง" ขนาดใหญ่ปักเป็นสัญลักษณ์ไว้ด้วย และในส่วนของกรุงเทพมหานครมีรถสุขาเคลื่อนที่ จอดในสนามหลวง 2 คัน ซึ่งประชาชนที่มาร่วมชุมนุมเข้าใช้บริการได้ และยังมีกลุ่ม 24 มิถุนายนประชาธิปไตยตั้งเต็นท์ขายเสื้อเพื่อสมทบทุนสนับสนุนการชุมนุม บริเวณทางเข้าสนามหลวง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ด้วย

ขณะที่ เวลาประมาณ 10.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ใช้รถขยายเสียงประกาศเตือนผู้จัดชุมนุมและผู้มาร่วมชุมนุม บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และ ริมฟุตบาทข้างสนามหลวง ตามมาตรการเบื้องต้นในการดูแลการชุมนุมสาธารณะ ว่าผู้จัดไม่ได้แจ้งการชุมนุม จึงเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมายหลายข้อ รวมถึงมีสถานการณ์โควิด-19 อยู่ จึงขอให้ยุติการชุมนุม แต่หากไม่เป็นผล และประชาชนผู้มารอเข้าร่วมการชุมนุมในช่วงเย็นต่างโห่ร้องแสดงความไม่พอใจ ทางตำรวจจึงขอให้ผู้ชุมนุม รวมตัวกันบนฟุตบาทเพื่อไม่ขัดขวางการจราจร พร้อมยืนยันว่าทางตำรวจนครบาลมีการตั้งจุดสกัดตรวจค้นอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ หากมีผู้พบเห็นให้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและย้ำด้วยว่าทางตำรวจมาปฏิบัติหน้าที่เพื่อดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในส่วนจราจรและอื่นๆ ให้ประชาชน