ภาษีโรงเรือนใหม่พ่นพิษ! ร้านกาแฟลพบุรีเพิ่งเปิด ประกาศปิดถาวร เหตุถูกจัดเป็นภัตตาคาร

ภาษีโรงเรือนใหม่พ่นพิษ! ร้านกาแฟลพบุรีเพิ่งเปิด ประกาศปิดถาวร เหตุถูกจัดเป็นภัตตาคาร
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตแห่แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์ว่าร้านกาแฟชื่อ Pucha Café ที่ตั้งอยู่ใน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ประกาศปิดกิจการถาวร พร้อมทั้งแนบรูปถ่ายหน้าร้านกาแฟดังกล่าว ที่มีป้ายไวนิลพิมพ์ข้อความคัดค้านการจัดเก็บภาษีโรงเรือนแบบใหม่ ด้วยน้ำเสียงที่อัดอั้นและไม่พอใจ

ป้ายดังกล่าวระบุว่า ภาครัฐมีวิธีคิดอย่างไรถึงจัดเก็บภาษีในลักษณะดังกล่าว ที่ร้านดังกล่าวเป็นร้านกาแฟ ขายสินค้าและให้บริการในราคาย่อมเยา แต่กลับถูกจัดเป็นภัตตาคาร ที่จะต้องเสียภาษีในอัตราที่สูงมาก และเจ้าของร้านยังสงสัยว่า ที่ถูกจัดให้เป็นภัตตาคาร เพียงเพราะร้านมีการตกแต่งที่สวยงามอย่างนั้นหรือ ซึ่งมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีเลย

"วิธีการคิดเป็นภาษีโรงเรือนของพวกคุณ ประเมินว่าร้านนี้คือภัตตาคาร ก_ถามคุณม_หน่อยเถอะ เมริงเอาเซเลบัมส่วนไหนมาคิด ก_ขายแค่น้ำกะขนมราคาหลักสิบ อย่างเนี้ยนะ ถือเป็นภัตตาคาร... ร้านหรูดูดีเพราะก_มีรสนิยม ก็ก_ชอบของก_แบบนี้ สิทธิ์ของก_ปะที่จะแต่งร้านให้สวยเป็นหน้าเป็นตาให้บ้านเกิดของก_" ป้ายหน้าร้าน ระบุ

"สรุปก_ไม่ขายละ และเมริงก็ไปเก็บภาษีโรงเรือนกับเจ้าของที่ดินเค้าละกัน จบนะ... จากหมาเฝ้าบ้าน"

ส่วนผู้โพสต์ระบุว่า ตนเสียดายที่ร้านกาแฟร้านนี้ ที่เป็นจุดเช็กอินสวยๆ และเป็นหน้าเป็นตาให้กับ อ.โคกสำโรง จะต้องปิดตัวลงอย่างถาวร แม้เปิดมาเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น พร้อมติดแฮชแท็ก #เรื่องเศร้าเช้านี้