“สาธิต เซกัล” นักธุรกิจอินเดีย ร้องถูกใส่ร้ายเป็นนายทุนถุงเงิน สนับสนุน อ.แก้วสรร

“สาธิต เซกัล” นักธุรกิจอินเดีย ร้องถูกใส่ร้ายเป็นนายทุนถุงเงิน สนับสนุน อ.แก้วสรร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สาธิต นักธุรกิจชาวอินเดีย แจ้งความตำรวจ ปอท. หาคนที่เข้าไปแก้วิกิพีเดีย กล่าวหาว่าเป็นถุงเงินของ อ.แก้วสรร

(17 ก.ย.63) ที่ บก.ปอท. นายสาธิต เซกัล นักธุรกิจชาวอินเดีย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อธิป พงศ์สิวาภัย รอง ผบก.ปอท. ร.ต.ท.หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความกรณีที่มีบุคคลไม่ทราบว่าเป็นใครเข้าไปแก้ข้อมูลเปลี่ยนข้อมูลในวิกิพีเดีย กล่าวหาว่าเป็นนายทุนถุงเงินให้กับ อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ

นายสาธิต กล่าวว่า เมื่อวานมีคนส่งข้อมูลแจ้งมาให้ตนทราบว่า มีบุคคลไม่ทราบเป็นใครนำข้อมูลอันเป็นเท็จ กล่าวหาว่าตนเป็นถุงเงินให้กับ อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ซึ่งไม่เป็นความจริง เป็นการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ วันนี้จึงต้องมาแจ้งความ บก.ปอท.เพื่อให้ช่วยสืบสวนหาตัวคนทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายสาธิต กล่าวอีกว่าตนเองนั้นเป็นคนที่ชื่นชมและศรัทธาในจุดยืนและการทำงานของอาจารย์แก้วสรร ซึ่งตนเองรู้จักท่านดี ซึ่งในกรณีที่มีคนแก้ไขข้อมูลกล่าวหาว่าตนเป็นถุงเงิน สนับสนุนอาจารย์แก้วสรร ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมืองหรือด้านอื่นๆ นั้นไม่ใช่ ตนไม่เคยสนับสนุนการเงินอาจารย์แก้วสรรเลย ตนชื่นชมอาจารย์แก้วสรรเพราะว่าท่านเป็นคนหนึ่งที่รักสถาบัน รักประเทศชาติ และเป็นนักกฎหมายที่รักความเป็นธรรม

พอปัญหาเกิดขึ้นแบบนี้ตนไม่สบายใจมาก เพราะมันจะสร้างความเสียหายให้กับอาจารย์แก้วสรร และตนเอง จึงจำเป็นต้องมาแจ้งความไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท.ช่วยสืบสวนสอบสวนว่าต้นตอมาจากไหน ทำไปมีจุดประสงค์อย่างไร

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำลงประจำวันไว้พร้อมกับส่งข้อมูลให้ฝ่ายสืบสวนทำการตรวจสอบหาบุคคลที่เข้าไปแก้ไขข้อมูลดีงกล่าว ซึ่งการกระทำดังกล่าวสร้างความเสียหายทำให้คนอื่นเข้าใจผิด เสื่อมเสียชื่อเสียง มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ก่อนจะประสาน สน.ท้องที่ ให้ทำการสวนสวนคนกระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป