เด็กชาย 8 ขวบอยู่บ้านคนเดียว เจอแก๊งเงินกู้คุกคามข่มขู่ "ระวังแม่ตายก่อนใช้เงิน" (มีคลิป)

เด็กชาย 8 ขวบอยู่บ้านคนเดียว เจอแก๊งเงินกู้คุกคามข่มขู่ "ระวังแม่ตายก่อนใช้เงิน" (มีคลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แก๊งเงินกู้นอกระบบตามทวงหนี้ถึงบ้าน เจอแต่เด็กอายุ 8 ขวบ พูดข่มขู่ "ให้ดูแลแม่ดีๆ ระวังแม่จะตายก่อนใช้หนี้"  

(10 ก.ย.63) พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสินธุ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.จอมทอง ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากเมื่อวานนี้ นางสายทอง อายุ 43 ปี เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ระบุว่าเด็กชายวัย 8 ขวบ ที่อยู่บ้านเพียงลำพัง ถูกแก๊งเงินกู้บุกเข้ามาทวงหนี้และข่มขู่ถึงบ้าน ทำให้ลูกชายอยู่ในอาการหวาดกลัว โดยให้สอบสวนติดตามกลุ่มแก๊งทวงหนี้ที่ถูกระบุไว้มาดำเนินคดีโดยเร็ว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนางสายทองให้ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.00 น. มีชายฉกรรจ์สองคน ขับรถกระบะสีดำเข้ามาที่บ้านทางครอบครัวของเด็กได้ถ่ายคลิปไว้ ซึ่งเด็กชายได้เล่าให้ฟังว่ามีผู้ชายสองคนเข้ามาที่บ้านพร้อมพูดจาข่มขู่คุกคามเด็กว่าให้ดูแลแม่ดีๆ ระวังแม่จะตายก่อนใช้หนี้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ทุกคนในครอบครัวต่างอยู่ในอาการหวาดกลัว ทำให้ต้องแจ้งความไว้ก่อน

พฤติกรรมของแก๊งทวงหนี้ดังกล่าว พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวว่า อาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ซึ่งกำชับให้เร่งหาตัวมาสอบสวน นอกจากนี้ยังให้ทุกโรงพักในโซนอำเภอตอนใต้ของจังหวัด ทั้ง สภ.จอมทอง และ สภ.ฮอด จับกุมปราบปรามแก๊งเงินกู้ผิดกฎหมายอย่างเด็ดขาด

ด้าน พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.จอมทอง เปิดเผยว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นในพื้นที่ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง แต่เนื่องจากเป็นเขตติดต่อใกล้ สภ.ฮอด ทำให้ผู้ปกครองเด็กเข้าแจ้งความที่ สภ.ฮอด หลังได้รับแจ้งได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากพบว่ามีการทวงนี้ในลักษณะดังกล่าวจริง จะเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด พร้อมให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพฤติการณ์ของกลุ่มเงินกู้นอกระบบ ที่ถูกข่มขู่ คุกคาม ทำร้าย หรือ เรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินดคีกับผู้กระทำผิดได้ที่ สภ.จอมทอง