ประยุทธ์ถาม ลืมหรือยังตนเข้ามาเพราะอะไร เตือนการเมืองอย่ามัวเอาชนะกัน เดี๋ยวลุกเป็นไฟ

ประยุทธ์ถาม ลืมหรือยังตนเข้ามาเพราะอะไร เตือนการเมืองอย่ามัวเอาชนะกัน เดี๋ยวลุกเป็นไฟ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าววันนี้ (26 ส.ค.) ตอบโต้กลุ่มคนที่มองว่าตนเข้ามาสู่การเมืองด้วยอำนาจเผด็จการ ว่า ลืมแล้วหรือว่าเมื่อช่วงเดือน พ.ค. 2557 เกิดอะไรขึ้น

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนอยากให้ทุกคนมองย้อนกลับไปจุดดังกล่าวว่าขณะนั้นเกิดอะไรขึ้น แต่ตนก็ไม่อยากพูดทบทวนบ่อยครั้งให้ทุกคนถือเป็นบุญคุณ แต่เมื่อเห็นชาติไม่ปลอดภัยก็ต้องเข้ามา

"ลืมหมดแล้วเหรอ เข้ามาเพราะอะไร ทำไมถึงต้องเข้ามา" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

นอกจากนี้ "บิ๊กตู่" ยังกล่าวอีกว่า ถ้าหากไม่มีตนในวันนั้น การเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างก็จะไม่เกิดขึ้น อย่างเช่น นโยบายเปลี่ยนการบริหารประเทศเข้าสู่ยุคดิจิทัลด้วยนโยบายไทยแลนด์ 4.0 เพราะทุกฝ่ายก็มัวแต่จะแก้ปัญหาการเมืองกัน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยที่มีรูปแบบของตัวเอง ทั้งยังถามด้วยว่า ทำไมประชาธิปไตยของไทยจะต้องเหมือนประเทศอื่น ความเป็นไทยหายไปไหนหมด

นายกรัฐมนตรีรายนี้ พูดต่อไปว่า ถ้าหากทุกฝ่ายมัวแต่จะเอาชนะกันทางการเมือง ประเทศก็อาจเดือดร้อนจนถึงขั้นลุกเป็นไฟได้ และถ้าหากสถานการณ์ดำเนินไปถึงขั้นนั้นจริงๆ ตนก็คงสุดปัญญาจะแก้ไขสถานการณ์ประเทศเช่นกัน

"ถ้าจะเอาชนะทางการเมือง ประเทศชาติล่มสลาย ถ้าเกิดแบบนั้นก็ให้รอดู แล้วทุกคนก็จะอยู่บนแผ่นดินร้อนระอุลุกเป็นไฟ ก็ว่ากันไปก็เเล้วกัน ก็สุดกำลังสติปัญญาของผม"