ตำรวจเผยผลชันสูตร "จารุชาติ" พยานคดี "บอส" ไม่พบสารพิษ ตัดประเด็นวางยาทิ้ง

ตำรวจเผยผลชันสูตร "จารุชาติ" พยานคดี "บอส" ไม่พบสารพิษ ตัดประเด็นวางยาทิ้ง
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ย้ำยังคงสรุปสาเหตุการตายของ "จารุชาติ" พยานปากเอกคดีบอส มาจากอุบัติเหตุ ล่าสุดผลตรวจไม่พบสารปนเปื้อนที่มีอันตราย เร่งสอบปมคนสนิทนำโทรศัพท์ไปทำลาย

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญคดี "บอส อยู่วิทยา" ว่า ล่าสุดได้รับแจ้งผลการตรวจหาสารพิษหรือสารปนเปื้อนต่างๆ ในศพของจารุชาติ จากแผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่แล้ว ยืนยันว่าไม่พบสารปนเปื้อนใดๆ

ขณะที่จากหลักฐานต่างๆ ประกอบกับผลชันสูตรศพ และความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับคู่กรณีที่พบว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยเวลานี้อยู่ระหว่างว่ารอผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานจากตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งเบื้องต้นขณะนี้ยังสรุปว่าคดีนี้เป็นอุบัติเหตุ เพราะยังไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่าเป็นอย่างอื่น ส่วนศพของจารุชาตินั้น ทางครอบครัวได้มอบให้โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อจัดการตามความเหมาะสมต่อไปแล้ว

สำหรับประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างจารุชาติกับชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง ซึ่งมีความสนิทสนมกับเครือเครื่องดื่มกระทิงแดงนั้น ชูชัย ได้เข้าให้ถ้อยคำแล้วว่าจารุชาติ เป็นลูกน้องที่จ้างทำงานปกติ

ส่วนกรณีพศิณ อัคเดชธนโชติ ที่นำโทรศัพท์จารุชาติ ไปทำลายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นสงสัยเช่นกัน โดยนำมาสอบปากคำและให้นำไปชี้จุดทิ้ง รวมทั้งเก็บหลักฐานต่างๆ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามทำให้ข้อเท็จจริงปรากฏ