นายกฯ นำรัฐมนตรีถ่ายรูปหมู่ชื่นมื่นก่อนประชุม ครม. จับตามอบงาน-เคาะชื่อโฆษกรัฐบาล

นายกฯ นำรัฐมนตรีถ่ายรูปหมู่ชื่นมื่นก่อนประชุม ครม. จับตามอบงาน-เคาะชื่อโฆษกรัฐบาล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (13 ส.ค.) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีประยุทธ์ 2/2 ได้มารวมตัวกันที่บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อถ่ายรูปหมู่รัฐมนตรีใหม่

โดยมีบรรดารัฐมนตรีมายืนรอกันอย่างพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้ ในระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินมานั่งที่เก้าอี้กลางแถว นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ก้มลงกราบที่ตักของ พล.อ.ประวิตร ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้เอามือตบที่หลัง เพื่อให้กำลังใจนายอนุชา

ขณะที่นายกรัฐมนตรีได้เดินมาพูดคุยหยอกล้อกับ พล.อ.ประวิตร และได้ชี้ไปที่แหวน พร้อมพูดคุยกันตามประสาพี่น้อง รวมทั้งยังกระเซ้าเย้าหยอกว่าให้คนแก่มารอแต่เช้า โดยภายหลังถ่ายรูปหมู่ นายกรัฐมนตรีได้เข้าไปพยุง พล.อ.ประวิตร ลุกขึ้นจากเก้าอี้ เนื่องจากนั่งรอถ่ายภาพหมู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ก่อนจะเดินมาพูดคุยกับคณะรัฐมนตรี พร้อมกล่าวว่า ขอให้ทุกท่านโชคดี

สำหรับวาระการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ คาดว่าจะมีการมอบหมายหน้าที่ให้แก่คณะรัฐมนตรีชุดใหม่เพื่อสานต่องานต่างๆ นอกจากนี้ คาดว่าที่ประชุมจะพิจารณาในวาระสำคัญทั้งมาตราการกระตุ้นการท่องเที่ยว และการฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังสถานการณ์โควิด-19 และพิจารณาแต่งตั้งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ แทนนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ที่ลาออกไปเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พิจารณาและตัดสินใจ ที่มี 3 รายชื่อนำเสนอมา ได้แก่ นายทศพล เพ็งส้ม, นายธนกร วังบุญคงชนะ และนายอนุชา บูรพชัยศรี

นอกจากนี้ ยังต้องจับตาท่าทีของรัฐบาลต่อการความเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มนักเรียนนิสิตนักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หยุดคุกคามประชาชน รวมไปถึงการยุบสภาอีกด้วย