ศาลให้ประกันตัว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยิงเมียท้อง 9 เดือน ญาติหวั่นพยานไม่ปลอดภัย

ศาลให้ประกันตัว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยิงเมียท้อง 9 เดือน ญาติหวั่นพยานไม่ปลอดภัย
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

ญาติเมียหวั่น ไม่ปลอดภัย วอนตำรวจคุ้มครองพยาน หลังศาลเพชรบุรีอนุญาตให้ประกันตัว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยิงเมียท้องแก่ 9 เดือน โดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน 4 แสนบาท

คืบหน้ากรณีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านปืนโหด ต.ห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่ศีรษะภรรยาสาว ท้องแก่ 9 เดือน ตายทั้งกลม ก่อนจัดฉาก ว่าภรรยาฆ่าตัวตายโดยการยิงกรอกปากตัวเอง แต่ญาติผู้ตายไม่ปักใจเชื่อ ขอส่งศพไปชันสูตร ก่อนผลผ่าพิสูจน์วิถีกระสุน บ่งชี้ว่าเป็นการฆาตกรรม ตำรวจจึงขอศาลออกหมายจับ ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา และข้อหายิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน

ล่าสุดวันนี้ (11 ส.ค.63) ครบกำหนดการควบคุมตัว พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ จึงยื่นฝากขัง ศาลจังหวัดเพชรบุรี ผ่านทาง Video Conference หลังจากนั้นญาติของ นายชัยราชวัฒน์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหา ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินมูลค่า 4 แสนบาท ขอประกันตัวในชั้นสอบสวน ซึ่งศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวไปเมื่อบ่ายวันนี้ (11 ส.ค.63)

ขณะที่ น.ส.เฉิดโฉม พี่สาวและพ่อของผู้ตาย หลังทราบข่าวการประกันตัวของนายชัยราชวัฒน์ ก็มีความวิตกกังวลในความไม่ปลอดภัย เกรงว่าจะถูกคุกคาม และได้เตรียมหารือกับตำรวจ เพื่อขอการคุ้มครองพยานให้กับทางครอบครัวและตนเอง

โดยด้านญาติของผู้เสียชีวิต เผยว่า ครอบครัวไม่ค่อยรู้ขั้นตอนของกฎหมาย หวังให้ทางตำรวจช่วยให้ความเป็นธรรมทางคดีด้วย เพราะยังหดหู่กับภาพของผู้ตายและหลานสาวที่ต้องมาเสียชีวิตอยู่ในท้องก่อนกำหนดคลอดเพียง 10 วันเท่านั้น