สามเณรวัย 15 ปี ถูกเจ้าสำนักสงฆ์ข่มขืนมาราธอน จนทวารฉีกขาด สุดทนให้หลวงตาพาหนี

สามเณรวัย 15 ปี ถูกเจ้าสำนักสงฆ์ข่มขืนมาราธอน จนทวารฉีกขาด สุดทนให้หลวงตาพาหนี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 11 ส.ค.63 พระใบฎีกาชนาเมธ อตฺตทีโป ดร.พระนพสิทธิ์ สุทธจิตโต พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต (ตำรวจพระ) พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่หมู่บ้านชาวเขาแห่งหนึ่งใน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เพื่อไปให้กำลังใจและทำการสอบสวน หลังมีสามเณรวัย 15 ปี ร้องว่าถูกเจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดลำปาง ล่วงละเมิดทางเพศโดยการ ให้อมนกเขาและสอดใส่ทางทวารหนักมาหลายเดือน จนกระทั่งทนไม่ไหว ขอให้หลวงตาที่วัดแห่งหนึ่งช่วยพาหลบหนี ก่อนที่จะทำการสึก และญาติได้พาไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองลำปางเมื่อ 6 ส.ค.63 ที่ผ่านมา

 โดย ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปีอดีตสามเณรราย ดังกล่าวเปิดเผยว่าได้บวชเณรตามคำชักชวนของพระเจ้าสำนักสงฆ์ชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยบวชเมื่อต้นเดือนธ.ค. 62 ที่ผ่านมาช่วง 2-3 เดือนแรก ที่ไปอยู่กับพระรูปดังกล่าว ก็ไม่มีไรเกิดขึ้น กระทั่งต่อมา เจ้าสำนักสงฆ์รูปดังกล่าวก็เรียกให้ไปนวดที่กุฏิ ก่อนที่จะทำการละเมิดทางเพศทางทวารหนัก ตอนนั้นตนเองกลัวมาก ไม่รู้ว่าจะไปปรึกษาใครจนถูกกระทำเรื่อยมา

แม้กระทั่งไปเที่ยวที่ถ้ำแห่งหนึ่งใน ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปางก็ยังถูกกระทำกลางดึก จนล่าสุดทนไม่ไหวเมื่อกลางเดือน ก.ค.ที่ผ่านมาถูกกระทำมาราธอนถึง 4 วันรวด ทำให้ทวารหนักฉีกขาด และอวัยวะเพศบวม ขับถ่ายด้วยความทรมานมาก หนำซ้ำยังถูกพระอีกรูปหนึ่งในสำนักสงฆ์บังคับให้อมนกเขาอีกหลายครั้ง จึงสุดทนจึงขอให้หลวงตาท่านหนึ่งช่วยเหลือพาหนีและทำการสึกที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ก่อนที่แจ้งให้ครอบครัวให้ทราบ และเข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อวันที่ 6 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจร่างกายที่ รพ.ลำปาง เมื่อวันที่ 7 ส.ค.63 ที่ผ่านมา โดยผลเบื้องต้นพบว่าทวารหนักมีการฉีกขาดและอักเสบ

ด้าน ดร.พระนพสิทธิ์ สุทธจิตโต พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับคำสั่งจากเจ้าคณะจังหวัดลำปางฝ่ายธรรมยุต ให้มาให้กำลังใจและตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ซึ่งขณะนี้สามเณรได้ทำการสึกไปแล้ว และได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง ส่วนขั้นตอนของพระสงฆ์ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเบื้องต้น หากเจ้าสำนักสงฆ์มีการกระทำความผิดจริงก็คงต้องถึงขั้นปาราชิก ตอนนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆได้

ด้านนางบี(นามสมมุติ) อายุ 62 ปี ย่าของอดีตสามเณรรายดังกล่าวเปิดเผยว่าพระรูปดังกล่าวเคยมาที่หมู่บ้านและเคยเจอกับหลานตนเอง จึงขอไปบวชและให้ไปอยู่ด้วยเพราะเห็นหลานเป็นคนสมาธิสั้น และได้บอกว่าชอบสอนเด็กแบบนี้ กระทั่งหลานไปบวช แต่ก็ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง กระทั่งกลางเดือนที่แล้ว หลานโทรมามาบอกว่าไม่ไหวแล้วจะตายแล้ว แต่ก็ไม่ยอมบอกอะไร จนมาทราบเรื่องวันที่พ่อของหลานไปแจ้งความ ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจมากไม่คิดว่าเป็นถึงครูบาจะทำกับเด็กได้แบบนี้จึงอยากให้ ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด