ธรรมศาสตร์ แถลง "จะมิให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก" จ่องดอนุญาตใช้พื้นที่ชุมนุมสุ่มเสี่ยง

ธรรมศาสตร์ แถลง "จะมิให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก" จ่องดอนุญาตใช้พื้นที่ชุมนุมสุ่มเสี่ยง

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แถลงวันนี้ (11 ส.ค.) ว่าจะใช้ความพยายาม ไม่ให้เกิดการชุมนุมที่มีเนื้อหาสุ่มเสี่ยงต่อการละเมิดกฎหมายในพื้นที่

"มหาวิทยาลัยจะป้องกันมิให้เหตุกาณณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก โดยจะเคร่งครัดในเรื่องการใช้พื้นที่จัดกิจกรรมในมหาวิทยาลัยและจะไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่มหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมที่มีลักษณะเคลื่อนไหวทางการเมืองที่สุ่มเสี่ยงต่อการละเมิดกฎหมาย" มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระบุในเอกสาร

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากผู้ชุมนุม ซึ่งนำโดยนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมตัวกันเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (10 ส.ค.) และมีเนื้อหาชุมนุมในตอนหนึ่งที่สร้างความฮือฮาอย่างมาก

ส่วนเอกสารแถลงการณ์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ฉบับนี้ยังระบุด้วยว่า การกล่าวปราศรัยที่เกิดขึ้นเป็นความรับผิดชอบของผู้แสดงออก และเจ้าหน้าที่รัฐสามารถดำเนินการกับผู้แสดงออกได้ แต่ถ้าหากผู้แสดงออกเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยก็จะดำเนินการตามระเบียบ

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระบุในเอกสารฉบับนี้ว่า ก่อนเริ่มการชุมนุม ผู้จัดการชุมนุมแจ้งกับมหาวิทยาลัยว่ามีจุดประสงค์ 3 เรื่องเท่านั้น คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ การเรียกร้องให้ยุบสภาฯ และการเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดคุกคามประชาชน