สู้ด้วยคุณไสย "เยาวชนบุรีรัมย์ปลดแอก" รวมตัวชุมนุม ร่ายมนต์ดำไล่รัฐบาลบิ๊กตู่

สู้ด้วยคุณไสย "เยาวชนบุรีรัมย์ปลดแอก" รวมตัวชุมนุม ร่ายมนต์ดำไล่รัฐบาลบิ๊กตู่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กลุ่มเยาวชนบุรีรัมย์ปลดแอก กว่า 300 คน มารวมตัวกันที่กลางใจเมืองบุรีรัมย์ พร้อมทำพิธีมนต์ดำตามความเชื่ออีสานใต้ เพื่อต้องการขับไล่รัฐบาล โดยเฉพาะ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องลาออก ยื่นข้อเสนอ 3 ข้อ หยุดคุกคามประชาชน แก้ไขรัฐธรรมนูญ และขอความเป็นธรรมเรื่องสิทธิเสรีภาพ

วานนี้(8 ส.ค.) เมื่อเวลา 17.00 น.ที่บริเวณสี่แยกสะพานยาว ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ กลุ่มเยาวชนบุรีรัมย์ใช้ชื่อว่า “กลุ่มเยาวชนบุรีรัมย์ปลดแอก” โดยมีแกนนำ ประมาณ 10 คน และเยาวชนประมาณ 100 คน มารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมร่วมกันเขียนข้อความระบายความในใจบนกระดาษที่เตรียมมา

ด้วยข้อความกล่าวโจมตีการทำงานของรัฐบาล และจี้ให้นายกรัฐมนตรีลาออก กลุ่มเยาวชนปลดแอก ยังมีการจำลองการทำพิธีไสยศาสตร์ คือมนต์ดำตามความเชื่อของชาวอีสานใต้ โดยให้ผู้ร่วมชุมนุมเขียนข้อความที่อยากเขียนถึงรัฐบาลใส่กระดาษ และม้วนหย่อนลงในหม้อมนต์ดำ เพื่อไปทำพิธี ต้องการให้มนต์ดำขับไล่รัฐบาลออกโดยเร็ว

การชุมนุมของมีกลุ่มเยาวชน มาสมทบอย่างต่อเนื่อง จนเมื่อเวลา 18.00 น.ได้มีเยาวชนมารวมตัวกันมากกว่า 300 คน โดยมีการตั้งการเล่นดนตรีสลับกับการกล่าวปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะสลายตัวตามคำประกาศก่อนหน้านี้ว่า จะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 ถึง 19.30 น. และจะไม่ชุมนุมยืดเยื้อ