แชร์ว่อนเน็ต หญิงถูกกรีดข้อมือชิงทองขณะช้อปปิ้ง ห้างดังส่งหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริง

แชร์ว่อนเน็ต หญิงถูกกรีดข้อมือชิงทองขณะช้อปปิ้ง ห้างดังส่งหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

แจงข้อเท็จจริง กรณีหญิงสาวถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้าย ในห้างสรรพสินค้า 

กรณีสังคมออนไลน์เผยแพร่ภาพ หญิงสาวได้รับบาดเจ็บ พร้อมระบุว่า "เหตุเกิดที่เซนทรัล​ลาดพร้าว ผู้หญิง​เดิน​ช้อปปิ้งในห้าง โดนทำร้าย โดยใช้มีดกรีด​ข้อมือ​ แย่ง​เอาข้อมือทองคำ​ น้ำหนัก 1 บาท ทองแพง​ อย่าใส่ทองเที่ยว​ห้าง ตลาดนัด​ ฯลฯ​ มัน​ล่อตา​โจร​ กลางห้างยังไม่เว้น"

ล่าสุดศูนย์การค้าเซ็นทรัล ส่งหนังสือชี้แจงต่อสื่อมวลชน พร้อมระบุว่า เหตุดังกล่าวมิได้เกิดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สาขาลาดพร้าว แต่เกิดที่ศูนย์การค้า สาขาปิ่นเกล้า เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2563  หลังเกิดเหตุสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ภายใน 5 นาที ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ดำเนินการจับกุมตัวคนร้ายไปดำเนินคดีอย่างทันท่วงที ส่วนหญิงสาวรายนี้ ได้รับบาดเจ็บที่ง่ามนิ้ว ไม่ได้ถูกปล้นทอง หรือถูกกรีดข้อมือตามที่เป็นข่าว ซึ่งทางศูนย์การค้า ได้นำส่งโรงพยาบาล และดูแลรักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว 

ขณะที่ ตำรวจ สน.บางยี่ขัน ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า กรณีดังกล่าวถูกนำมาบิดเบือนในช่วงที่ทองคำมีราคาสูง แต่ข้อเท็จจริงคือคนร้ายหวังจะชิงโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายขณะเข้าห้องน้ำ

หลังเกิดเหตุศูนย์การค้าเซ็นทรัล ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวอีก หลังจากนี้จะเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ รปภ. เฝ้าสังเกต และตรวจตราต่อเนื่อง บริเวณประตูทางเข้าออก ห้องน้ำ และจุดต่างๆ ทั่วศูนย์การค้า