ศาลไม่รับฝากขัง "ทนายอานนท์-ไมค์ ภาณุพงศ์" ตำรวจอุ้มหิ้วปีกไป สน.ห้วยขวาง

ศาลไม่รับฝากขัง "ทนายอานนท์-ไมค์ ภาณุพงศ์" ตำรวจอุ้มหิ้วปีกไป สน.ห้วยขวาง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอาญายังไม่รับคำร้องฝากขัง “อานนท์-ไมค์ “ ชี้ พงส.ยื่นคำร้องหลังเวลาราชการ พร้อมให้รับตัวผู้ต้องหากลับ ก่อนยื่นฝากขังใหม่ตามกฎหมาย

วานนี้ (7 ส.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากศาลได้ทำการไต่สวนคำร้องคัดค้านการฝากขังนายอานนท์และนายภาณุพงศ์หรือ ไมค์ ระยอง ผู้ต้องหาคดีปลุกปั่นยุยง โดยใช้เวลาไต่สวนตั้งแต่ 19.30 -21.50 น. แล้ว ศาลจึงมีคำสั่งว่า ให้คืนคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวน

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าได้ความจากพนักงานสอบสวน ตอบทนายความของผู้ต้องหาที่ถามค้านว่า ได้นำตัวผู้ต้องหามาฝากขังหลังเวลา 16.30 น. ประกอบกับงานฝากขังของศาลลงเวลารับคำร้องฝากขังเวลา 16.45 น. ข้อเท็จจริงจึงฟังได้ว่าพนักงานสอบสวนผู้ร้องได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเมื่อพ้นกำหนดเวลาราชการ ศาลจึงมีคำสั่งคืนคำร้องให้พนักงานสอบสวนผู้ร้องและให้รับตัวผู้ต้องหาคืน โดยให้ยื่นคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาครั้งแรกภายใน 48 ชั่วโมงตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา ตำรวจได้เข้าอุ้มหิ้วปีก ควบคุมตัว ทนายอานนท์ นำภา และ ไมค์-ภาณุพงศ์ จาดนอก ขึ้นรถตู้ตำรวจ นำไปควบคุมตัวที่ สน.ห้วยขวาง 1 คืน โดย ผกก.สน.ห้วยขวาง แจ้งว่า จะนำตัวทั้งสองคนไปที่ศาลอาญา เพื่อให้พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอฝากขัง ในเช้าวันนี้ (8 ส.ค.) เวลา 08.00 น.