"ดีเจอ้วน" อดีตแกนนำเสื้อแดงตกอับ ขโมยเงินตู้บริจาค ก่อเหตุซ้ำซากจนวัดสุดทน

"ดีเจอ้วน" อดีตแกนนำเสื้อแดงตกอับ ขโมยเงินตู้บริจาค ก่อเหตุซ้ำซากจนวัดสุดทน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ดีเจอ้วนอดีตแกนนำเสื้อแดง ตกอับขโมยเงินตู้บริจาค วัดสงสารไม่อยากเอาเรื่องแต่ก่อเหตุซ้ำซากจนต้องแจ้งความ

(7 ส.ค.63) ตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ นำหมายจับจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน จับกุมนายอภิชาติ อินสอน หรือ "ดีเจอ้วน" อายุ 34 ปี อดีตแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ด้านหน้าหอพักแห่งหนึ่ง  ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนและดำเนินคดี

ก่อนหน้านี้ ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ได้รับแจ้งจากผู้ดูแลวัดเจ็ดยอด ต.ช้างเผือก ช่วงเวลาประมาณ 02.40 น. วันที่ 29 ก.ค.63 ที่ผ่านมา มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุขโมยเงินในตู้บริจาคภายในวัดช่วงกลางดึก โดยทางวัดมีหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายก่อเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบ พบคนร้ายรูปร่างท้วม สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงสีดำ ใช้ลวดติดกาวเสียบใส่เข้าไปในช่องหยอดของตู้บริจาคเพื่อขโมยเงิน ได้เงินเป็นธนบัตรไปจำนวนหนึ่งก่อนเดินหลบหนีออกไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายอภิชาติ หรือ "ดีเจอ้วน" ที่เคยบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้มาระยะหนึ่ง จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดเชียงใหม่และเข้าจับกุมได้ขณะกำลังออกมาจากหอพัก ซึ่งดีเจอ้วนสวมเสื้อผ้าชุดเดียวกันกับในวันเกิดเหตุ

จากการสอบสวนนายอภิชาตจำนวนด้วยหลักฐาน ยอมรับสารภาพว่าได้เป็นคนก่อเหตุจริง เพราะกำลังตกงานไม่มีเงินใช้ นอกจากนี้จากการตรวจสอบทางวัดยังแจ้งว่าที่ผ่านมานายอภิชาต เคยก่อเหตุที่วัดมาหลายครั้ง ต่างวัดสงสารไม่อยากเอาเรื่อง แต่ล่าสุดยังไม่ยอมกลับตัวกลับใจ ก่อเหตุอีก จึงต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดี