เจอแล้ว "น้องพลอย" สาวออทิสติกวัย 20 ถูกลักพาตัวจากมุกดาหาร ถูกทิ้งไว้ที่ตลาดอยุธยา

เจอแล้ว "น้องพลอย" สาวออทิสติกวัย 20 ถูกลักพาตัวจากมุกดาหาร ถูกทิ้งไว้ที่ตลาดอยุธยา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

"น้องพลอย" สาวออทิสติกวัย 20 ถูกลักพาตัวจากมุกดาหาร พบถูกปล่อยทิ้งไว้ที่ตลาดผักไห่ อยุธยา ชาวบ้านจำได้จากข่าว

(7 ส.ค. 63) จากกรณี น้องพลอย อายุ 20 ปี ชาวบ้านคำฮี ตำบลโพนทราย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ได้หายออกจากบ้านพักในช่วงเช้าของวันที่ 1 ส.ค. โดยมีผู้หญิงกับทอม ได้ว่าจ้างรถสามล้อเครื่อง จาก บขส.จังหวัดมุกดาหาร ไปรับที่หน้าโรงเรียนคำฮีเบญจวิทย์ จากนั้นพ่อแม่และญาติได้ออกตามหา ล่าสุดตำรวจสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยญาติไปรับตัวน้องพลอยกลับถึงบ้านพักโดยปลอดภัย

นางสาววันเพ็ญ น้าสาวของน้องพลอย บอกว่า ไปรับน้องที่ สภ.ผักไห่ อยู่กับร้อยเวร ทางตำรวจสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหารได้สอบถามบอกว่า มีคนเอาน้องมาปล่อยไว้ที่ตลาดสดผักไห่ น้องนั่งร้องไห้อยู่คนเดียว และมีคนมาเห็นและบอกว่าเหมือนน้องคนที่เป็นข่าว เขาก็เลยแจ้งตำรวจ ตำรวจ สภ.ผักไห่ ไปรับน้องจากตลาดมาที่โรงพัก และตนเองกลับมาถึงบ้านประมาณ 6 โมงเช้า พอมาถึงญาติๆ ทุกคนรวมไปถึงพ่อแม่ของน้องก็ดีใจ หลังจากตำรวจเมืองมุกดาหาร โทรมาแจ้งว่าเจอน้องแล้ว และจะไปรับน้อง ตนเองก็ขอไปรับน้องด้วยทางแม่ก็ดีใจ และจะมีการทำบุญผู้แขนให้น้องพลอย เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว ต่อไปทุกคนจะช่วยกันดูแลน้องพลอย และจะไม่ไห้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

น้าสาวของน้องพลอย บอกอีกว่า ตอนน้องหนีออกจากบ้านน้องบอกว่า มีผู้หญิง 2 คนมารับ แล้วพานั่งรถสามล้อเครื่องไปแล้วไปขึ้นรถตู้แล้วไปต่อรถไฟ ลงจากรถไฟแล้วได้นั่งรถตุ๊กตุ๊ก ไปอ่างทอง แต่ทางตำรวจบอกว่ารถไฟไม่มาถึงอ่างทอง ถึงแค่หัวลำโพง แล้วไปนั่งรถทัวร์ต่อไปจนมีคนไปเจอที่ตลาดผักไห่ พระนครศรีอยุธยา

นางรัญดร แม่ของน้อยพลอย บอกว่า ดีใจมากที่ได้เจอน้อง ตนเองคิดว่าจะไม่ได้ตัวน้องกลับมาอีกแล้ว ต่อไปจะดูแลน้องพลอยให้ดีกว่าที่ผ่านมา และจะไม่ให้คาดสายตา จากนั้นทางครอบครัวได้พาน้องพลอย ไปพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อให้ปากคำ ส่วนเรื่องของคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังเร่งติดตามหาตัวคนที่พาน้องไป เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป