โจรในคราบลูกค้า ทำทีขอทดลองขับเก๋งราคา 4 แสน อ้างเป็นตะคริวก่อนเชิดรถหนีเซลส์

โจรในคราบลูกค้า ทำทีขอทดลองขับเก๋งราคา 4 แสน อ้างเป็นตะคริวก่อนเชิดรถหนีเซลส์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกค้าทำทีขอทดลองขับเก๋งราคา 4 แสน อ้างเป็นตะคริวให้เปลี่ยนขับ ฉวยจังหวะเซลส์เดินลงจากรถ ก่อนเชิดรถหนี

(6 ส.ค.63) เวลา 14.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี  ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าขอทดลองขับรถยนต์จากเต็นท์รถมือสองก่อนหลอกเซลส์ขับรถหลบหนีต่อหน้า เหตุเกิดที่เต็นท์ขายรถมือสอง ชื่อบีบีสมาร์ทคาร์ 2 ใกล้แยกแคราย ถนนติวานนท์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจรุดตรวจสอบ       

ที่เกิดเหตุเป็นเต็นท์จำหน่ายรถยนต์มือสองขนาดใหญ่ ติดกับถนนติวานนท์ ฝั่งมุ่งหน้าแยกแคราย พบ น.ส.มาวิน อายุ 33 ปี เซลส์ขายรถ เล่าว่าเมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมาได้มีชาย 1 คนอายุประมาณ 50-60 ปี แต่งตัวดี เดินเข้าไปในเต็นท์เพื่อขอดูรถ บอกจะซื้อรถ ซึ่งคนร้ายได้ดูรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีเทา ทะเบียน 6 กธ 4637 กรุงเทพมหานคร  โดยรถคันดังกล่าวตั้งราคาขาย 400,000 บาทกว่า ตนจึงได้ให้ นายชุมพล เซลส์ขายรถอีกคน พาชายคนดังกล่าวไปดูรถ ระหว่างที่เซลส์พาชายคนดังกล่าวดูรถอยู่นั้น ชายคนดังกล่าวขอเอารถไปทดลองขับ โดยมีเซลล์ขายรถนั่งไปข้างคนขับ คนร้ายที่เป็นลูกค้าเป็นคนขับรถเอง

ในขณะที่ชายคนร้ายขับรถออกไปจากเต็นท์ ได้ประมาณ 5 นาที นายชุมพล เซลส์ขายรถได้โทรเข้ามาหาผู้จัดการในเต็นท์รถ บอกว่าลูกค้าได้เชิดรถขับหนีไปแล้ว โดยคนร้ายหลอกเซลส์ว่าเป็นตะคริวที่ขาให้เซลส์ลงมาเปลี่ยนขับรถให้หน่อย ในจังหวะที่เซลส์ปิดประตูลงจากรถคนร้ายก็ได้ขับรถหนีไปทางแยกแคราย เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสะพานพระนั่งเกล้า    

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ อยู่ระหว่างสอบปากคำ นายชุมพล เซลส์ขายรถที่ถูกหลอก เพื่อหารูปพรรณคนร้ายและเบาะแส ส่วนกล้องวงจรปิดตามเส้นทางอยู่ระหว่างประสานเพื่อขอตรวจสอบและใช้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป