ผิดที่ไว้ใจ! สาวใช้แสบกุเรื่องโจรขึ้นบ้าน งัดตู้เซฟลักทรัพย์เกือบ 2 ล้าน แอบเอาไปฝังดิน

ผิดที่ไว้ใจ! สาวใช้แสบกุเรื่องโจรขึ้นบ้าน งัดตู้เซฟลักทรัพย์เกือบ 2 ล้าน แอบเอาไปฝังดิน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รวบสาวใช้แสบงัดตู้เซฟขโมยทรัพย์สินเกือบ 2 ล้านบาท นายจ้างเสียใจ รักเหมือนลูกเหมือนหลานแต่กลับมาหักหลัง

พันตำรวจเอกอภิชาต พุทธบุญ  ผู้กำกับ สภ.เมืองสมุทรสงคราม พันตำรวจโทสามิตร ไชยอิ่นคำ รองผู้กำกับสืบสวน พันตำรวจตรีเอนก ขจีจิตร สารวัตรสืบสวน พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ควบคุมตัวนางสาวไอซ์ สัญชาติเมียนมา อายุ 34 ปี  และนางสาวเมย์ สัญชาติเมียนมา อายุ 31 ปี น้องสาวของนางสาวไอซ์ พร้อมของกลาง แหวนทองคำล้อมเพชร 7 วง,  สร้อยคอทองคำสุโขทัย น้ำหนัก 8 บาท 1 เส้น,  จี้เพชรพร้อมสร้อยคอ 1 เส้น และเงินสดซึ่งได้มาจากการนำทรัพย์สินไปขาย จำนวน 321,000 บาท ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพกรณีงัดตู้เซฟขโมยทรัพย์สินมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท 3 จุด ประกอบด้วยจุดแรกคือบ้านเกิดเหตุของนางสาวสำเนียง จุดที่ 2 ที่นำทรัพย์สินไปฝังดิน บริเวณพื้นที่ หมู่ 10 ตำบลบ้านปรก และจุดที่ 3 นำเงินฝากในพื้นที่ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา

นางสาวสำเนียง อายุ 62 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเพิ่งรับนางสาวไอซ์มาทำงานได้เพียง 2 เดือน ก่อนเกิดเหตุนางสาวไอซ์ทำตัวเป็นปกติไม่มีพิรุธ กระทั่งตนเพิ่งทราบว่ากล่องไม้ที่ซ่อนตู้เซฟไว้เลื่อนออกมา และตู้เซฟภายในหายเมื่อวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยทรัพย์สินภายในหลายรายการมูลค่ารวมเกือบ 2 ล้านบาท ประกอบด้วย สร้อยข้อมือทองคำฝังเพชร 3 เส้น, แหวนทองคำฝังเพชร 3 วง, ชุดสร้อยคอทองคำพร้อมกำไลข้อมือ, สร้อยคอทองคำสุโขทัย น้ำหนัก 8  บาท, จี้ทองคำเสมาโบราณพร้อมสร้อยคอทองคำ 1 เส้น, แหวนพลอย จำนวน 1  วง, กำไลทองคำลายฉลุสุโขทัย 2 บาท, ต่างหูเพชร 2 คู่, สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก  2 สลึง จำนวน  2 เส้น, เหรียญ ร. 5 เลี่ยมทอง 1 เหรียญ, เหรียญมรกตล้อมเพชร 1 เหรียญ หายไป และในวันดังกล่าวนางสาวไอซ์ยังตีเนียนทำทีมาบอกตนว่ามีคนร้ายมางัดตู้เซฟดังกล่าวด้วย ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นางสาวไอซ์ซึ่งเป็นคนงานในบ้านซึ่งตนรักเหมือนลูกหลาน ตนจึงเสียใจมาก     

พันตำรวจเอกอภิชาต กล่าวว่า กรณีนี้ผู้ก่อเหตุเป็นคนงานที่ทำงานในบ้าน เจ้าของบ้านให้ความไว้วางใจ แม้ว่าเจ้าของบ้านจะทำกล่องไม้วางครอบตู้เซฟเพื่อพรางสายตา แต่ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นแม่บ้านทราบ เมื่อสบโอกาสเจ้าของบ้านไม่อยู่ จึงนำตู้เซฟไปซ่อนไว้ห้องเก็บของหลังบ้าน และนำกล่องไม้มาครอบไว้เหมือนเดิม คนในบ้านจึงไม่ทราบว่าตู้เซฟหายไป ในช่วงเวลานั้นนางสาวไอซ์ นาวสาวเมย์ น้องสาว ซึ่งแวะมาเยี่ยมเป็นประจำ ได้แอบเข้าห้องเก็บของ เพื่อใช้เหล็กชะแลงและมีดงัดแงะตู้เชฟ ใช้เวลา 2 วัน จนสามารถใช้มือล้วงเข้าไปหยิบของมีค่าด้านในนำทรัพย์สินบางส่วนไปฝังดินไว้ บางส่วนก็นำไปขายที่ร้านทองทั้งในจังหวัดสมุทรสงครามและ ในกรุงเทพมหานคร

จากนั้นได้นำเงินมาใช้หนี้และเล่นพนันออนไลน์ ต่อมาอีก 7 วัน จึงได้สร้างสถานการณ์โดยการนำตู้เซฟกลับมาคืนที่ และแสร้งทำเป็นมีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ และแจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลา 4 วัน ในการสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุได้ อย่างไรก็ตามฝากเจ้าของบ้านดูแลทรัพย์สินอย่างดีอย่างไว้ใจคนงานในบ้าน และขอให้ติดตั้งวงจรปิด เพื่อช่วยป้องกันและช่วยในการติดตามคนร้ายได้อย่างดี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านางสาวไอซ์ สัญชาติเมียนมา เป็นลูกจ้างของนางสาวสำเนียง อาศัยบ้านที่เกิดเหตุ แต่นางสาวไอซ์  ติดพนันออนไลน์ทำให้เป็นหนี้จำนวนมาก ต้องการเงินไปใช้หนี้จึงตัดสินใจลักขโมยตู้เซฟดังกล่าว ซึ่งผู้เสียหายได้เดินทางมาตรวจสอบทรัพย์ที่ตรวจยึดมา และยืนยันว่าเป็นทรัพย์สินของตนที่หายไปจริง เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ หรือ รับของโจร ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป