ไฟไหม้ร้านดังเมืองสุราษฎร์ฯ สูญกว่า 20 ล้านบาท วงดังอดเล่นคอนเสิร์ตคืนนี้

ไฟไหม้ร้านดังเมืองสุราษฎร์ฯ สูญกว่า 20 ล้านบาท วงดังอดเล่นคอนเสิร์ตคืนนี้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ไฟไหม้ร้านอาหารดังกลางเมืองสุราษฎร์ธานี คาดว่าสาเหตุมาจากช่างเชื่อมเข้าซ่อมบำรุง เสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (1 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.10 น. เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นำรถน้ำจำนวน 10 คัน เร่งเข้าที่เกิดเหตุ บริเวณร้านชมจันทร์วาไรตี้บาร์แอนด์เรสเดอรอง เลขที่ 162/2 หมู่ที่ 4 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ในร้านดังกล่าว

โดยที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดใช้เวลากว่า 40 นาทีเพลิงสงบ ตรวจสอบภายในค้านพบโต๊ะเก่าอี้ถูกเพลิงเผาเสียหายทั้งหมด ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้ามีนั่งร้านพังถล่มและยังมีสายเชื่อมโลหะพาดอยู่

ด้าน นายธีระกิจ หวังมุทิตากุล นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นสาเหตุคาดว่าเกิดจากก่อนเกิดเหตุได้มีช่างเชื่อม เข้ามาทำการเชื่อมซ่อมแซมภายในร้านและอาจเกิดสะเก็ดเพลิง ตกใส่มนส่วนที่เป็นฉนวนกันความร้อนจนทำให้เกิดไฟไหม้ ส่วนมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท ทั้งนี้จะเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบปากคำกับเจ้าหน้าที่พร้อม ตรวจสอบรายละเอียดที่ชัดเจนอีกครั้งต่อไป

สำหรับร้านชมจันทร์วาไรตี้บาร์แอนด์เรสเดอรองเป็นร้านชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ที่มีการลงทุนเกือบ 30 ล้านบาท หลังจากเจอสถานการณ์โควิด-19 ระบาด เพิ่งกลับเปิดได้ประมาณ 1 เดือน ซึ่งในคืนนี้จะมีการแสดงคอนเสิร์ตของวงแคลช แต่ก็มาประสบเหตุไฟไหม้เสียก่อน