หนุ่มนิรนามปั่นจักรยาน ถูกชายเร่ร่อนใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีหัว ดับกลางตลาดปากน้ำ

หนุ่มนิรนามปั่นจักรยาน ถูกชายเร่ร่อนใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีหัว ดับกลางตลาดปากน้ำ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชายเร่ร่อนใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีหัวชายนิรนามปั่นจักรยาน ดับกลางตลาดปากน้ำ อ้างไม่ได้ตั้งใจให้ตาย

(1 ส.ค.63) เมื่อเวลา 08.30 น. พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าร้านเบเกอรี่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-45 ปี นอนหมดสติแน่นิ่งจมกองเลือดอยู่กับพื้นถนน มีแผลแตกที่ศีรษะ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบในตัวผู้ตายไม่พบเอกสารแต่อย่างใด ในที่เกิดเหตุพบเศษไม้หน้าสามที่แตกเปื้อนเลือดตกอยู่ที่พื้นถนน 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่หน้าร้านขายเบเกอรี่ดังกล่าว ซึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ พบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ปั่นจักรยานมาจากสี่แยกธนาคารกรุงเทพมุ่งหน้ามาทางตลาดท่าเรือวิบูลย์ศรี และจอดรถและหันกลับไปดูที่ด้านหลัง ก่อนที่ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นชายรูปร่างผอมสูงประมาณ 165 เซนติเมตร อายุประมาณ 45-50 ปี ไว้ผมรองทรงเสื้อคอกลมแขนสั้นสีน้ำตาล ใส่กางเกงขาสามส่วนสีเขียว ไม่ใส่รองเท้า จะเดินเข้าและใช้ไม้หน้าสามยาวประมาณ 1 เมตรเศษ ตี่เข้าที่ศีรษะผู้ตายจนผู้ตายล้มลงไปกองกับพื้น และผู้ก่อเหตุยังคงใช้ไม้หน้าสามอันเดิมกระหน่ำตีที่ใบหน้าและศีรษะอีกหลายครั้งจนผู้ตายแน่นิ่งไป ท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะเดินถืออันดังกล่าวหลบหนีไปทางวัดกลางวรวิหาร 

ต่อมาจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายวัชรา หรือ แพท อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นชายเร่ร่อน หลังก่อเหตุได้หลบหนีด้วยการเดินเท้าออกไปทางวัดกลางวรวิหาร จึงได้กระจายกำลังออกค้นหา จนกระทั่งในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวนายวัชรา ผู้ก่อเหตุได้ในขณะที่หลบหนีเข้าไปกบดานอยู่ที่วัดในสองวิหาร ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งยังอยู่ในสภาพมึนเมาสุราอยู่ ก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวนที่โรงพัก

นายวัชรา  ผู้ก่อเหตุได้ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งดื่มเหล้าขาวอยู่กับเพื่อนที่ข้างถนนห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร อยู่ผู้ตายได้ปั่นจักรยานมาจอดและเดินลงมาหยิบโทรศัพท์ของตนไปดูเวลา แต่ตนไม่ให้จึงเกิดมีปากเสียงกันและจนถึงขั้นชกต่อยกัน ก่อนที่ผู้ตายจะขี่รถจักรยานออกไป ด้วยความโมโหตนจึงได้เข้าไปคว้าเอาไม้หน้าสามซึ่งวางอยู่ใกล้วิ่งไปไล่ตีผู้ตาย จนแน่นิ่งไปเพราะความโมโห ไม่ได้ตั้งใจจะให้เสียชีวิต ก่อนที่จะเดินหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวที่วัดในสองวิหาร ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตามไปจับกุม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดที่เกิดเหตุ ก่อนคุมตัวกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้เสียชีวิตขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหนเนื่องจากในตัวผู้ตายไม่มีเอกสารแสดงว่าเป็นใครมาจากไหน หากใครสงสัยว่าผู้ตายเป็นญาติหรือพี่น้องขอให้มาติดต่อกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ในเวลาราชการ