ชาวเน็ตกดโกรธ! ทายาทกระทิงแดงหลุดทุกคดี ปมขับรถชนตำรวจดับ หลังอัยการสั่งไม่ฟ้อง

ชาวเน็ตกดโกรธ! ทายาทกระทิงแดงหลุดทุกคดี ปมขับรถชนตำรวจดับ หลังอัยการสั่งไม่ฟ้อง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากกดปุ่มโกรธในเฟซบุ๊กวันนี้ (24 ก.ค.) หลังมีการเสนอข่าวว่าอัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง อายุ 28 ปี จากข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการขับรถชนตำรวจจนเสียชีวิตเมื่อปี 2555

โพสต์ของเพจข่าว The Reporters ก็มีผู้มากดแสดงอารมณ์หลังจากโพสต์ข่าวความเคลื่อนไหวดังกล่าวไปเพียง 2 ชั่วโมง กว่า 5,000 ครั้ง ซึ่งมีคนกดโกรธกว่า 1,500 ครั้ง

นอกจากกดปุ่มโกรธแล้ว หลายคนยังตั้งคำถามว่า ตกลงแล้วทุกคนในประเทศนี้เสมอภาคกันจริงหรือไม่ และคุกมีไว้ขังคนจนเท่านั้นหรือ ส่วนบางความเห็นบอกว่าหมดศรัทธากับระบบยุติธรรมแล้วด้วย

ย้อนไปเมื่อปี 2555 นายวรยุทธ ขับรถยนต์หรูยี่ห้อเฟอร์รารี พุ่งชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจสายตรวจ สถานีตำรวจนครบาล (สน.) ทองหล่อจนเสียชีวิต จนนำไปสู่การที่นายวรยุทธ์หนีไปยังต่างประเทศ และหลังจากนั้นความคืบหน้ากลับเกิดขึ้นช้ามาก และคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ก็ค่อยๆ หมดอายุความลง

อย่างไรก็ตาม ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการขับรถโดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จะหมดอายุความในปี 2570 แต่การที่อัยการสั่งไม่ฟ้องทุกคดี ก็เป็นไปได้ว่าคดีอาจยุติลงเพียงเท่านี้เช่นกัน