มารีญา ลั่นหนุนนักศึกษาไม่ผิดกฎหมาย ขอยืนหยัดเพื่อประเทศต่อ เสียใจบางคนรับข้อมูลผิดๆ

มารีญา ลั่นหนุนนักศึกษาไม่ผิดกฎหมาย ขอยืนหยัดเพื่อประเทศต่อ เสียใจบางคนรับข้อมูลผิดๆ

นางสาวมารีญา พูลเลิศลาภ ผู้ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 โพสต์ข้อความลงสตอรี ในแอปพลิเคชันอินสตาแกรม วันนี้ (23 ก.ค.) ว่า การแสดงความเห็นของตนเกิดขึ้นตามกฎหมาย และตนไม่ได้ทำผิดกฎหมายข้อใด ทั้งยังระบุว่าตนรักและจะยืนหยัดเพื่อประเทศไทยต่อไป อีกด้วย

"อยากจะให้สิ่งนี้เป็นการส่งสัญญาณถึงเพื่อนในวงการท่านอื่นๆ - เราสามารถแสดงความคิดเห็นของเราได้ (ภายใต้กฎหมายของประเทศ - ใช่ มารีญาไม่ได้ทำผิดกฎข้อไหนเลย) :) มารีญารักและยังคงยืนหยัดเพื่อประเทศไทย"

อย่างไรก็ตาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 รายนี้โพสต์ต่อไปว่า ที่ผ่านมามีผู้วิจารณ์ตนค่อนข้างรุนแรง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะได้รับข้อมูลบิดเบือนหรือข้อมูลที่ผิดๆ เกี่ยวกับตน จึงอยากให้คนเหล่านี้รับข้อมูลโดยตรงจากตนแทน

"สำหรับคนที่นำคำพูดของมารีญาไปเผยแพร่อย่างบิดเบือน - รู้สึกเสียใจถ้าคุณได้รับข้อมูลมาจากที่อื่น โปรดรับข้อมูลของมาร๊ญาจากโพสต์ของมารีญาแทน" นางสาวมารีญา โพสต์

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากกลุ่มเยาวชนปลดแอก - Free Youth และสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) นัดรวมตัวเพื่อแสดงความไม่พอใจต่อการบริหารประเทศของรัฐบาลที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้นำ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในกรุงเทพมหานคร เมื่อวันเสาร์ (18 ก.ค.) และระหว่างการชุมนุมอยู่นั้น นางสาวมารีญาก็โพสต์ให้กำลังใจกลุ่มผู้ชุมนุม

หลังจากนั้นนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ถึงนางงามคนหนึ่งว่า จะแบน "นางงามชั่ว" ทั้งยังกล่าวหาด้อยถ้อยคำที่รุนแรงว่านางงามคนดังกล่าวสนับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านสถาบัน

ทั้งนี้การชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก - Free Youth, สนท. และนักศึกษาในมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั่วประเทศ มีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ได้แก่

  • นายกรัฐมนตรีประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลือกตั้งใหม่
  • รัฐบาลต้องหยุดคุกคามประชาชนที่วิจารณ์รัฐบาล
  • ต้องจัดให้มีการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ที่คณะผู้ร่างต้องมาจากการเลือกตั้ง 100%