ยกฟ้องส.ทักษิณจำเลยคดีฆ่าไมเคิล เออร์วิน วันสเลย์ชาวออสเตรเลีย

ยกฟ้องส.ทักษิณจำเลยคดีฆ่าไมเคิล เออร์วิน วันสเลย์ชาวออสเตรเลีย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ก.ย. ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้ยกฟ้อง นายพิเชษฐ์ แก้วสามดวง หรือ ส.ทักษิณ จำเลยในคดีฆ่า นายไมเคิล เออร์วิน วันสเลย์ หัวหน้าฝ่ายตรวจสอบบัญชีของบริษัทเซ้าท์สารธร แพลนเนอร์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ตรวจสอบการทุจริตของโรงงานน้ำตาลเกษตรไทย ที่อยู่ระหว่างการฟื้นฟูกิจการ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2542

โดยศาลเห็นว่าโจทก์ไม่มีประจักษ์พยานที่ระบุว่าจำเลยกระทำความผิด ประกอบกับพยานโจทก์ที่เป็นพยานแวดล้อมให้การขัดกัน อันเป็นพิรุธ จึงยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย จึงพิพากษายกฟ้องแต่ให้ขังไว้ระหว่างฎีกา

ภายหลังเจ้าหน้าที่ราชทัณทัณฑ์ควบคุมตัว นายพิเชษฐ์ ไปขังไว้ใต้ถุนศาลอาญา เพื่อรอให้ญาติยื่นคำร้องขอยื่นประกันตัวต่อไป ซึ่งนายพิเชษฐ์ ให้สัมภาษณ์ว่า มั่นใจว่าจะหลุดคดีนี้แน่นอน แม้ว่าฝ่ายโจทก์จะยื่นฎีกาต่อก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับคดีฆ่านายไมเคิลนั้น ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 5 ก.ย.49 คดีที่พนักงานอัยการจังหวัดนครสวรรค์ และนายอดัม เออร์วิน วันสเลย์ บุตรชายนายไมเคิล ร่วมกันเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายบุญพรรณ สุทธิวิริวรรณ , นายสมโชค สุทธิวิริวรรณ น้องชายนายบุญพรรณ , นายประดิษฐ์ ศิริวิริยะกุล กรรมการบริหารโรงงานน้ำตาลเกษตรไทย และนายสมพงษ์ บัวสกุล หรือพงษ์ ปากพนัง ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานจ้างวาน ฆ่า และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งศาลอาญา พิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ 1 ฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.289 (4) และฐานเป็นผู้ให้การช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกผู้อื่นกระทำผิด ตาม ม.86 และให้ประหารชีวิตจำเลยที่ 2 และ 4 ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.289 (4) และม.83 สำหรับจำเลยที่ 3 พิพากษาให้ยกฟ้อง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล