ลุงพลร่วมดำนากับชาวบ้านกกกอก ลั่นห่วงแม่น้องชมพู่ ป้าแต๋นยังหวังคืนดีน้องสาว

ลุงพลร่วมดำนากับชาวบ้านกกกอก ลั่นห่วงแม่น้องชมพู่ ป้าแต๋นยังหวังคืนดีน้องสาว
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

ลุงพลโผล่ร่วมลงแขกดำนา สร้างความปรองดองของชาวบ้านกกกอก ลั่น ยังเป็นห่วงแม่น้องชมพู่ ป้าแต๋นยังหวังคืนดีน้องสาว ถ้าตำรวจจับลุงพลบอกเลยว่าจับแพะ!

วันนี้(16 ก.ค. 63) ที่ทุ่งนาในบริเวณหมู่บ้านกกกอก จ.มุดดาหาร นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงน้องชมพู่ เดินทางมาร่วมกิจกรรมดำนาสร้างความปรองดองสมานฉันท์ เพื่อสร้างความสามัคคีให้กับชาวบ้านกกกอก ลุงพลมีอาการน้ำตาซึมยังเป็นห่วงแม่น้องชมพู่ เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องก็ยังไม่ได้คุยกัน

ซึ่ง ลุงพล บอกว่า หากพ่อแม่น้องชมพู่มาร่วมกิจกรรมก็พร้อมที่จะร่วมดำนาด้วย ส่วนที่หายไปหลายวันเพราะไปเดินสายทำบุญ สะเดาะเคราะห์ ตอนนี้สบายใจขึ้น ไม่เคยคิดที่จะหนีจากบ้านกกกอก ยังรักที่นี่เหมือนเดิม ส่วนเรื่องคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ตำรวจ แต่ส่วนตัวก็ไม่เชื่อว่าน้องชมพู่จะเดินขึ้นไปเอง ส่วนกรณีที่ชาวบ้านได้ยินเสียงหมาเห่าข้างบ้านลุงพลในคืนวันที่12 พ.ค. 63 เป็นเสียงหมาเห่าที่ชาวบ้านออกมาช่วยหาน้องชมพู่ทั้งคืน ตอนนี้ตำรวจไม่ได้เรียกสอบปากคำใดๆ แล้ว

ด้าน ป้าเเต๋น บอกว่า ยังรักน้องสาวเหมือนเดิมแต่ยังไม่ได้คุยกัน ซึ่งล่าสุดที่ไปไหว้พระมา ก็ยังนำพระมาฝากแม่น้องชมพู่ด้วย โดยให้ยายเป็นคนนำไปให้ ตอนนี้ครอบครัวไม่สาบานใดๆ แต่ถ้าตายายเรียกไปคุยกันก็พร้อมที่จะไป ส่วนตัวป้าก็ไม่เชื่อว่าน้องชมพู่จะขึ้นไปเสียชีวิตบนจุดนั้นเอง มีการสันนิษฐานในใจหลายประเด็นว่าน้องขึ้นไปบนนั้นได้อย่างไร สุดท้ายหากตำรวจจับลุงพล ป้าแต๋นพูดได้คำเดียวว่าจับแพะ