โคราชพบคนกลับจากพื้นที่เสี่ยงโควิด 6 คน สั่งกักตัว 14 วัน ผู้ว่าฯ วอนอย่าบูลลี่

โคราชพบคนกลับจากพื้นที่เสี่ยงโควิด 6 คน สั่งกักตัว 14 วัน ผู้ว่าฯ วอนอย่าบูลลี่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางจังหวัดประกาศให้ประชาชนที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่ จ.ระยอง และกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 8-11 ก.ค. ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ล่าสุด มีประชาชนเดินทางเข้ามารายงานตัว เพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 6 รายแล้ว ซึ่งทั้ง 6 ราย ได้กักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลของรัฐเป็นที่เรียบร้อย 

ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา กล่าวต่อไปว่า 3 รายแรกที่มารายงานตัวและกักตัวนั้น ผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่พบเชื้อ แต่ยังกักตัวและรอตรวจเชื้อซ้ำ ส่วนประชาชน 3 รายล่าสุดที่มารายงานตัว อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา จะถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อดูอาการและตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง  

นายวิเชียรฝากถึงพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ว่าไม่ควรไปรังเกียจประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นประชาชนที่มาจากระยองหรือกรุงเทพฯ เพียงแต่หากมีญาติหรือคนรู้จักเดินทางมาจากจังหวัดดังกล่าว ให้รีบแนะนำหรือนำพามารายงานตัวกับทางภาครัฐ เพื่อตรวจหาเชื้อและคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

อย่างไรก็ตาม นายวิเชียรเผยว่าตนกำชับไปยังอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ให้ลงพื้นที่ตรวจหาประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง เพื่อคัดกรองอย่างเข้มงวด