มะเร็งคร่า จาง จินยอง ดาราดังแดนกิมจิ

มะเร็งคร่า จาง จินยอง ดาราดังแดนกิมจิ

วงการบันเทิงเกาหลีใต้พบกับความสูญเสียครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อ จาง จินยอง ดาราสาวชื่อดัง จบชีวิตลงเมื่อวันอังคาร หลังต่อสู้กับโรคร้ายมะเร็งในกระเพาะมานานเกือบปี รวมอายุได้ 35 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ว่า จาง จินยอง ดาราสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ซึ่งล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 16.04 น. ของวันอังคาร ที่โรงพยาบาลโซล เซนต์ แมรี่ ในกรุงโซล โดยเธอตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง ระหว่างการตรวจสุขภาพร่างกายตามปกติ เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2551 โดยก่อนหน้านั้นเธอเผยว่า มีอาการเจ็บปวดในท้องระหว่างรับประทาน อาหาร แต่เธอเชื่อว่าน่าจะเกิดจากแผลในกระเพาะ

เมื่อผลการตรวจของแพทย์ยืนยันว่าเป็น มะเร็ง จาง จินยองเดินทางไปรักษาตัวที่สหรัฐอเมริกา และเธอให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ต่อ รายการอาฟเตอร์ นิวส์ ของสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีของเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2551 ว่า เธอกำลังรับการรักษา 2 แบบผสมผสานกัน คือทั้งการแพทย์สมัยใหม่ ด้วยวิธีเคมีบำบัด และแบบโบราณด้วยยาสมุนไพร ซึ่งปรากฏว่าได้ผลดี ทำให้สุขภาพเธอดีขึ้น สวนทางกับกระแสข่าวที่ว่าอาการเธอแย่ลง สร้างความประหลาดใจให้ใครต่อใคร

หลังเดินทางกลับจากรักษาตัวที่อเมริกา จาง จินยอง ยังคงรักษามะเร็งอย่างต่อเนื่อง ด้วยวิธีผสมผสานเหมือนเดิม แต่เมื่อไม่นานมานี้อาการเธอทรุดหนักอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งญาตินำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด ด้วยวัย 35 ปี ทั้งนี้โรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร เป็นชนิดของมะเร็งที่เป็นกันมากในชาวเกาหลี โดยรายงานจากผลการสำรวจของทางการระบุว่า สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากพฤติกรรมในการรับประทานอาหารของชาวเกาหลี ซึ่งเป็นอาหารประเภทปิ้งย่างและมีรสเค็ม

ด้านประวัติส่วนตัวของจาง จินยอง เกิดเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2517 ที่กรุงโซล ก่อนเข้าสู่ วงการบันเทิงเคยเป็นนางแบบ และร่วมประกวดนางงามมิส เกาหลี ในปี 2536 จากนั้นเธอเบนเข็มเข้าสู่อาชีพนักแสดง เริ่มจากแสดงละครโทรทัศน์ และรับเล่นมิวสิกวิดีโอ และแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเมื่อปี 2541 บทบาทของเธอบนจอเงินได้รับเสียงยกย่องชมเชย และได้รับรางวัลมากมาย จาง จินยอง เป็นนักแสดง 1 ในแค่ 2 คน ที่คว้ารางวัลดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม รางวัลบลู ดรากอน ฟิล์ม อวอร์ด 2 ครั้ง คือจากเรื่องโซรัมในปี 2544 และเรื่องซิงเกิลส์ในปี 2546

ถึงปี 2551 จาง จินยอง กลายเป็นหนึ่งใน นักแสดงค่าตัวแพงที่สุดในวงการภาพยนตร์ของเกาหลี โดยเธอได้รับค่าตัวโดยเฉลี่ยเรื่องละ 400 ล้านวอน ในปี 2549 นิตยสารมูฟวี่ วีค ของเกาหลีใต้ มีการจัดอันดับสตรีเกาหลีผู้มีใบหน้าสวยงามที่สุด 25 อันดับ ปรากฏว่าจาง จินยองติดอันดับที่ 6 โดยผลการจัดอันดับดังกล่าว ได้จากการสอบถามความเห็นของตากล้องชั้นนำ 86 คนของเกาหลีใต้.