ประยุทธ์ เดือด! หลังโดนถามเยียวยาชาวระยองอย่างไร โทษสื่อสาเหตุแตกตื่น

ประยุทธ์ เดือด! หลังโดนถามเยียวยาชาวระยองอย่างไร โทษสื่อสาเหตุแตกตื่น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตำหนิสื่อมวลชนวันนี้ (15 ก.ค.) ว่าเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ประชาชนทั่วประเทศตื่นตระหนก จากการเสนอชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศโดยไม่ได้กักตัว แต่พบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ 2019 ในภายหลัง

"ลดลงหน่อยสิครับ ลดลงหน่อยซี่! ถ้าคุณโหมกระพือกันอยู่แบบนี้นะ ก็เกิดอย่างงี้ทุกที่อะ แล้วคุณแน่ใจมั้ยว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีกอะ แม้กระทั่งคนไทยด้วยกันเองนี่แหละ คุณต้องเอาอันนี้มาเป็นบทเรียนสิ ว่าจะแก้ปัญหาตรงไหนอย่างไร" พล.อ.ประยุทธ์ พูด

การแสดงความไม่พอใจดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากผู้สื่อข่าวรายหนึ่งถามเกี่ยวกับมาตรการเยียวยาประชาชนใน จ.ระยอง ที่อาจมีผู้ต้องกักตัวอยู่ในที่พักอาศัยเพื่อเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

หลังจากนั้นก็ไม่มีคำตอบว่ารัฐบาลจะเยียวยาอย่างไรหากในอนาคตพบผู้ได้รับเชื้อจากผู้ติดเชื้อกรณีเหล่านี้

"พอท่านถามว่าผมต้องเยียวยา ผมต้องไปเยียวยาใครหละ พ่อค้าตลาดต่างๆ ตลาดสดที่คนไม่ไปเดินอย่างงี้ใช่มั้ย หรือประชาชนที่ขายไม่ได้ใช่มั้ย"

จวกยังไม่มีคนติดเชื้อ-คนถามถามผิด!

นายกรัฐมนตรีรายนี้ยังคงตอบเช่นเดิมว่า ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเพราะการนำเสนอข่าวที่ทำให้ผู้คนตื่นตระหนก ในขณะที่ตอนนี้ยังไม่พบว่ามีคนติดเชื้อ

"แล้ววันนี้มันเจอคนติดเชื้อรึยัง!"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า สื่อมวลชนควรนำเสนอให้ผู้คนออกมาจับจ่ายใช้สอย และถ้าใครสงสัยว่าตัวเองติดเชื้อก็ควรไปพบแพทย์ ส่วนคำถามว่าควรเยียวยาใครเป็นคำถามที่ไม่ถูกต้อง