ตม.โต้ข่าว "ลูกทูตซูดาน" ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ที่สนามบิน

ตม.โต้ข่าว "ลูกทูตซูดาน" ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ที่สนามบิน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตม.โต้ข่าว เด็กหญิงซูดาน ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่สนามบินฯ ยันหลังตรวจสอบยังไม่ทราบผลว่าติดเชื้อหรือไม่ แจง ตม. มีหน้าที่ตรวจเอกสารว่าครบถ้วนหรือไม่

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 3 เปิดเผยกรณีมีการนำเสนอข่าวเด็กหญิงซูดาน วัย 9 ขวบ ลูกสาวของอุปทูตประเทศซูดาน ตรวบพบเชื้อโควิด-19ตั้งแต่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนที่จะเข้าพักที่คอนโดมิเนียมในซอยสุขุมวิท 26

ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 3 ระบุว่า ผู้โดยสารที่มาจากประเทศดังกล่าวทุกคน ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อตามขั้นตอนอยู่แล้ว ซึ่งกรณีของเด็กหญิงซูดานนั้น ยืนยันว่าหลังตรวจสอบเสร็จยังไม่มีใครทราบผลว่าติดเชื้อหรือไม่ จึงอยากให้นำเสนอข่าวตรงตามข้อเท็จจริง

ซึ่งกรณีที่มีบางท่านแถลงข่าวไปเมื่อวาน ( 14 ก.ค.) นี้ ทางสำนักเลขาศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค. เห็นว่าข้อมูลยังไม่ตรงกันสักเท่าไร พร้อมระบุในส่วนของเจ้าหน้าที่ ตม. หน้าที่คือการตรวจเอกสารในการที่คนต่างด้าวนำเข้ามาว่าครบถ้วนหรือไม่ ก่อนจะอนุญาตให้เข้ามาในประเทศ ส่วนการดำเนินการอื่นๆ เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งแพทย์พยาบาลได้ทำหน้าที่ครบถ้วนอยู่แล้ว