สุดอาลัย! เผย "นายา ริเวรา" ช่วยลูกขึ้นเรือสำเร็จ แต่ไม่เหลือแรงเอาชีวิตตัวเองรอด

สุดอาลัย! เผย "นายา ริเวรา" ช่วยลูกขึ้นเรือสำเร็จ แต่ไม่เหลือแรงเอาชีวิตตัวเองรอด

นายบิล เอยุบ นายอำเภอเขตเวทูรา แถลงเมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นว่า ศพมนุษย์ที่พบเมื่อไม่นานมานี้ในทะเลสาบไพรู ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นศพของ นายา ริเวรา อดีตนักแสดงเรื่อง Glee (กลี) อายุ 33 ปี

นายเอยุบ กล่าวอีกว่า นายา ริเวรา ใช้กำลังเฮือกสุดท้ายในการช่วยชีวิตลูกชายอายุ 4 ขวบขึ้นจากน้ำไปบนเรือสำเร็จ แต่หมดแรงช่วยชีวิตตัวเอง

"เธอใช้พลังเฮือกสุดท้ายของตัวเองพาลูกชายกลับขึ้นเรือ แต่ไม่พอช่วยเหลือตัวเธอเอง"

นายเอยุบ พูดต่อไปว่า นายา ริเวรา และลูกชายเช่าเรือไปแล่นที่ทะเลสาบไพรูเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (8 ก.ค.) ซึ่งหลังเกิดเหตุลูกชายบอกทีมภู้ภัยว่าตนและแม่ลงไปว่ายน้ำด้วยกัน แต่แม่ไม่ได้กลับขึ้นมาบนเรือ ทั้งยังบอกกับพนักงานสอบสวนว่า พอแม่ช่วยตนเสร็จ ตนก็หันกลับไปมองและเห็นแม่หายไปใต้ผิวน้ำ

หลังเลยกำหนดนำเรือไปคืน ก็มีผู้มาพบเห็นว่าเด็กรายนี้นอนหลับอยู่บนเรือ และมีเสื้อชูชีพผู้ใหญ่ตัวหนึ่งวางทิ้งไว้ ขณะที่เด็กชายสวมเสื้อชูชีพอีกตัวอยู่

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายา ริเวรา น่าจะจมน้ำและเสียชีวิตไปแล้ว ณ เวลาที่ได้รับแจ้งว่าหายตัวไป แต่ก็ยังออกตามหาตัวขึ้นและใช้เวลานานถึง 6 วัน จนกระทั่งพบร่างของเธอลอยขึ้นมาบนน้ำทางตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลสาบแห่งดังกล่าว ซึ่งในตอนแรกยังไม่ยืนยันว่าเป็นศพใคร จนกระทั่งมีการระบุตัวในเวลาต่อมา