กองทัพบกจวกคนปั่นแฮชแท็กถล่ม “บิ๊กแดง” ปมทหารอียิปต์ป่วยโควิด-19

กองทัพบกจวกคนปั่นแฮชแท็กถล่ม “บิ๊กแดง” ปมทหารอียิปต์ป่วยโควิด-19
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ศูนย์พีอาร์ยืนยันกองทัพบกไม่เกี่ยวข้องปมทหารอียิปต์ติดโควิด-19 เข้าพักที่ จ.ระยอง จวกผู้ไม่หวังดีปลุกผ่านแฮชแท็กทำสังคมเข้าใจ ผบ.ทบ. ผิด

วานนี้ (13 ก.ค.) เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center โพสต์ชี้แจงว่า กองทัพบก (ทบ.) ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นกับทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิต-19 ซึ่งเดินทางมาพักในโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ระยอง พร้อมย้ำว่ามีผู้ไม่หวังดีกล่าวหาและติดแฮชแท็กในโซเชียลมีเดียเชื่อมโยงทำให้เข้าใจผิด

"ด้วยขณะนี้ปรากฏมีการสร้างกระแสโดยติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ และโซเชียลมีเดีย กล่าวหาและเชื่อมโยง ให้เข้าใจผิดว่ากองทัพบกหรือผู้บัญชาการทหารบก มีส่วนเกี่ยวข้องกับการอนุญาตให้ทหารอียิปต์ซึ่งเดินทางโดยเครื่องบินเข้ามาในไทยและได้เข้าพักชั่วคราวใน สถานที่กักตัว ที่ จ.ระยอง ต่อมาถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 นั้น

ขอเรียนว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง กองทัพบกไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดใดกับการเดินทางของทหารอียิปต์ที่มีการระบุว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 ขอประชาชนอย่าได้หลงเชื่อ เพราะเป็นการกล่าวหาโดยปราศจากข้อเท็จจริง เชื่อมโยงในลักษณะชี้นำ หวังให้เกิดความเข้าใจผิด"

ทั้งนี้ ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก ยังขอวอนผู้ใช้โซเชียลมีเดียยุติการส่งข้อความต่อหรือติดแฮชแท็กในข้อความดังกล่าวเพราะไม่ใช่เรื่องจริง และอาจตกเป็นเครื่องมือของผู้ที่มีเจตนาบิดเบือนให้ร้ายต่อกองทัพบก โดยขอให้รับฟังการชี้แจงข้อเท็จจริงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือ ศบค.เป็นสำคัญ