ระยองผวาโควิด-19 ขณะรัฐบาลอุบชื่อสถานที่ทหารอียิปต์ไปเยือน ชาวเน็ตลังเลไปเที่ยว

ระยองผวาโควิด-19 ขณะรัฐบาลอุบชื่อสถานที่ทหารอียิปต์ไปเยือน ชาวเน็ตลังเลไปเที่ยว

ประชาชนชาว จ.ระยอง กำลังจับตาความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่อาจเกิดขึ้นได้ในพื้นที่ หลังจากมีการรายงานว่าทหารอียิปต์รายหนึ่งเข้ามาพักในโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมืองระยอง และไปเยือนศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งภายหลังพบว่าทหารรายนี้ติดโรคโควิด-19

ขณะเดียวกันภาครัฐ โดยเฉพาะ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ก็ยังไม่เปิดเผยว่าสถานที่เสี่ยงเหล่านี้ใน จ.ระยอง คือสถานที่ใดบ้าง

ส่วนผู้ใช้เว็บไซต์ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์วันนี้ (13 ก.ค.) อ้างว่าตนโทรศัพท์ไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่รัฐว่าสถานที่เหล่านี้คือสถานที่ใด แต่กลับไม่ได้รับคำตอบ โดยอ้างว่าเป็นข้อมูลความมั่นคงจึงเปิดเผยไม่ได้

นอกจากนี้มีการรายงานว่า ผู้ว่าราชการ จ.ระยอง สั่งให้บริการพื้นที่ 2 ชั้นบนสุดของโรงแรมแห่งดังกล่าว และให้กักตัวพนักงานโรงแรม 2 คน ที่ใกล้ชิดกับทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อ เพื่อเฝ้าดูอาการแล้ว

ด้านเครือโรงแรมชื่อดัง ฮอลิเดย์ อินน์ ที่บริหารศูนย์การค้าแพชชั่น ชอปปิ้ง เดสติเนชัน ระบุว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในส่วนของโรงแรม แต่ส่วนของศูนย์การค้านั้น มีมาตรการเว้นระยะทางสังคมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามที่รัฐบาลกำหนดแล้ว

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความกังวลให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบางคน ที่อ้างว่าจะไปท่องเที่ยวที่ จ.ระยอง ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ หลายคนระบุว่ารู้สึกลังเลและไม่แน่ใจว่าจะระงับแผนการเดินทางไปดีหรือไม่ ขณะบางรายแสดงความห่วงใยว่า ถ้าหากระบาดรอบใหม่ขึ้นมาจริงๆ อาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจมากขึ้นและซ้ำเติมผลจากการระบาดรอบแรก