สุดกลั้นน้ำตา "แต้ว ณฐพร" อ่านคำอาลัยถึงคุณพ่อ จะดูแลคุณแม่ให้ดีที่สุด

สุดกลั้นน้ำตา "แต้ว ณฐพร" อ่านคำอาลัยถึงคุณพ่อ จะดูแลคุณแม่ให้ดีที่สุด

แต้ว ณฐพร สุดกลั้นน้ำตาระหว่างอ่านถ้อยคำอาลัยถึง คุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์ ขอบคุณพ่อที่เสียสละทุกอย่างเพื่อครอบครัว ต่อจากนี้จะดูแลแม่นิด คุณย่าและหลานนิวตั้น ดวงใจของพ่อให้ดีที่สุด 

พระราชทานเพลิงศพ พล.อ.ต.ณรงค์ เตมีรักษ์ ในเวลา 16.00 น. ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ก่อนจะถึงกำหนดการนางเอกสาว แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ ได้ทำหน้าที่ของลูกสาวอ่านถ้อยคำอาลัยถึงคุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์ มีใจความที่ซาบซึ้งหัวใจเป็นอย่างมาก

"ตลอดเวลาที่คุณพ่อยังมีชีวิตอยู่ ท่านเป็นผู้รักความถูกต้อง ตรงต่อเวลาและรักษาคำพูด ท่านรักครอบครัวมากพร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างได้เพื่อครอบครัว โดยเฉพาะกับคุณแม่รวงทอง ซึ่งเป็นดวงใจของท่าน ท่านชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นผู้ใหญ่ใจ ที่คุยสนุกและมักสอดแทรกคำสอนอยู่เสมอ"

"คำสอนของคุณพ่อทีมักได้ยินอยู่บ่อยครั้ง คือคำถามว่าชีวิตคืออะไร ชีวิตก็คือลมหายใจที่เราได้มาฟรี และเท่าเทียมกันหมดทุกคนไม่ว่าชีวิตเราจะต้องเจอกับปัญหาหนักแค่ไหนก็ไม่มีอะไรที่จะเกินลมหายใจของเราได้
โปรดจงใช้ชีวิตทุกวันด้วยลมหายใจอันมีค่าของเราอย่างมีคว่ามสุข"

"ในวาระสุดท้ายที่คุณพ่อต้องต่อสู้เพื่อรักษาลมหายใจของท่านเอาไว้ คุณแม่บอกกับคุณพ่อว่า ตอนนี้โลกจะไม่มีพ่อแล้ว ขอบคุณคุณพ่อที่อดทนสู้เพื่อพวกเรามา ขอบคุณพ่อมาก พ่อได้ทำหน้าที่ทุกอย่างอย่างสมบูรณ์แล้ว เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดี ขอบคุณพ่อเหลือเกินที่คอยปูทางทุกอย่างไว้ให้พวกเรา เราจะขอเดินตามทางทุกอย่างที่พ่อปูไว้ เราจะดูแลลมหายใจที่พ่อให้ไว้ต่อไป และจะจดจำคำสอนของพ่อ อ้อมกอด รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ที่เราเคยมีให้กันเพื่อเป็นเครื่องย้ำเตือน เป็นความรัก ความผูกพัน ที่เรามีต่อกันตลอดไป"

แม้วันนี้ชีวิตเราจะไม่มีพ่ออยู่ตรงนี้แล้ว แต่พวกเรายังมีเลือดเนื้อของพ่ออยู่ในร่างกายอยู่ในหัวใจของลูกๆ ทุกคน ชีวิตนี้พวกเราภูมิใจเหลือเกินที่ได้เกิดเป็นลูกสาวของพ่อ จากนี้ไปลูกจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่นี้ทำให้พ่อภูมิใจในตัวลูกกว่าที่เคย และพวกเราจะดูแลแม่นิด คุณย่าและนิวตั้น ทั้งสามที่เป็นดวงใจของพ่อให้ดีที่สุด รักพ่อสุดหัวใจ"