คนงานการไฟฟ้าถูกไฟช็อตร่วงจากเสา แผลไหม้ทั่วร่าง ตอนปีนมีเสียงบอก "ตัดไฟแล้ว"

คนงานการไฟฟ้าถูกไฟช็อตร่วงจากเสา แผลไหม้ทั่วร่าง ตอนปีนมีเสียงบอก "ตัดไฟแล้ว"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คนงานการไฟฟ้าถูกไฟช็อตร่วงจากเสา 10 เมตร แผลไหม้ทั่วร่างอาการ ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงบอก "ตัดไฟแล้ว"

(12 ก.ค. 63) เมื่อเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนงานการไฟฟ้าถูกไฟฟ้าช็อตคนเสาไฟฟ้ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ทราบชื่อต่อมาคือ นายอิทธิพล อายุประมาณ 40 ปี เหตุเกิดช่วงบริเวณหน้าร้านสมปองเบาะยนต์บ่อวิน หมู่ 6 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ 

พบที่เกิดเหตุเป็นชาย 1 ราย ถูกไฟฟ้าช็อตมีรอยแผลไหม้ทั่วร่างกายอาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงช่วยกันทำ CPR กันนานกว่า 20 นาที และได้ประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อนำตัวส่งรักษาต่อ   

สอบถามนายสมปอง เจ้าของร้านสมปองเบาะยนต์ เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่า ตนเองกำลังยืนสั่งงานลูกน้องภายในร้านอยู่นั้น ก็เห็นนายอิทธิพล คนงานการไฟฟ้าปืนขึ้นไปที่เสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวที่อยู่บริเวณหน้าร้านของตนเองและได้ยินว่าตัดไฟฟ้าแล้ว หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงไฟฟ้าระเบิด ก็พบว่านายอิทธิพลถูกไฟฟ้าช็อตคาต้นเสาไฟฟ้าประมาณ 3 นาที  ก่อนที่ร่างจะร่วงลงสู่พื้นปูนที่สูงประมาณ 10 เมตร ทำให้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสดังกล่าว    

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน ก็ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและจะสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เพื่อที่จะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป