หมอภาคย์ เผยภาพล่าสุด "ทีมหมูป่า" ผ่านมา 2 ปี เด็กๆ โตเป็นหนุ่มกันหมดแล้ว

หมอภาคย์ เผยภาพล่าสุด "ทีมหมูป่า" ผ่านมา 2 ปี เด็กๆ โตเป็นหนุ่มกันหมดแล้ว
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ได้มีการร่วมทำบุญตักบาตร และประกอบพิธีบวงสรวงศาลเจ้าแม่นางนอน เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี เหตุการณ์ 13 ชีวิต นักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวง 

และอุทิศส่วนกุศลครบรอบการเสียชีวิต จ่าแซม นาวาตรีสมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2561 โดย นักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต นำโดย โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ เดินทางมา ร่วมตักบาตรและประกอบพิธีในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ "หมอภาคย์" ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 นายแพทย์ทหารที่ดำน้ำเข้าถ้ำหลวง ก็ได้เผยภาพประทับใจ หลังได้พบกับเด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่อีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันเริ่มโตเป็นหนุ่มกันหมดแล้ว ซึ่งชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันมากมายว่า เวลา 2 ปี ผ่านไปไว เด็กๆ โตเร็วกันมาก แทบจำไม่ได้ว่าใครเป็นใครกันบ้าง

นอกจากนี้ หมอภาคย์ ยังได้ย้อนรำลึกเหตุการณ์ผ่านเฟซบุ๊กว่า "ตอนที่พวกเราดำน้ำ จากโถง 3 เข้าไปหาน้องๆที่เนินนมสาวแต่ละคนแบกขวดอากาศไปคนละ 4 ขวด เกี่ยวที่หน้าอก ซ้าย-ขวา 2 ขวด และ เกี่ยวที่เอว ซ้าย-ขวา 2 ขวด เพื่อให้ สามารถดำไป และ กลับได้ ไม่แบกไว้บนหลังเหมือนการดำน้ำปกติทั่วไป เพื่อไม่ให้ไปติดช่องที่แคบ บางจังหวะที่พ้นน้ำและต้องเดินพร้อมขวดอากาศ 4 ขวด ผมถึงกับต้องอุทานดังๆเลยครับ นึกถึงสมัยเป็นนักเรียนนักทำลายใต้น้ำจู่โจมเลย"