วงจรปิดมัดตัว มือวางเพลิงเผาวัด 3 ครั้ง ที่แท้เป็นสามเณรวัย 15 ปี

วงจรปิดมัดตัว มือวางเพลิงเผาวัด 3 ครั้ง ที่แท้เป็นสามเณรวัย 15 ปี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กล้องวงจรปิดมัดตัว มือวางเพลิงเผาอุโบสถวัดกลางคลองสี่ ที่แท้เป็นสามเณรลูกวัด วัย 15 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (10 ก.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุกรณีไฟไหม้อุโบสถ วัดกลางคลองสี่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด

จนพบ สามเณรหนุ่ม (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เดินไปที่อุโบสถก่อนเกิดไฟลุกไหม้ จึงนำหลักฐานมอบให้กับ พ.ต.ต.ธราพงษ์ ภูมิถิ่นเหว่อ  สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต พร้อมควบคุมตัวสามเณรรูปดังกล่าว ไปสอบปากคำซึ่งเจ้าตัวให้การรับสารภาพจึงนำตัวไปทำการสึก พร้อมนำตัวมาชี้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบคำรับสารภาพก่อนนำตัวไปสอยปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุ

พ.ต.อ.เอกนิรุจ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า เนื่องจากผู้ต้องหายังเป็นเด็กและเยาวชน จึงได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อส่งศาลเยาวชน เพื่อรอการสอบปากคำโดยมีนักจิตวิทยาและสหวิชาชีพเข้าร่วมทำการสอบปากคำต่อเป็นเรื่องของการวางเพลิงเผาทรัพย์ด้วย

จากการตรวจสอบประวัติของเด็กเยาวชนเขามีปัญหาเครียดกับพระภายในวัดทำเกินกว่าเหตุ  เนื่องจากเด็กเขามีปัญหาทางครอบครัวไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ โดยได้รับการดูแลจากบ้านสร้างสรรค์เด็กคลองสาม มาถึงปัจจุบันจนอายุ 15 ปี ได้มาบวชเป็นสามเณรอยู่ที่วัดกลางคลองสี่เมื่อวันที่ 1 ก.ค.

ทั้งนี้ มีคำกล่าวอ้างของ สามเณรหนุ่ม (นามสมมุติ) ว่า มีปากเสียงกับพระรูปหนึ่ง ที่พูดจาเหยียดหยามว่าเป็นเด็กกำพร้า ซึ่งก็อาจสร้างความกดดันจนก่อเหตุดังกล่าวขึ้นภายในวัดถึง 3 ครั้ง