หยุดลือ รอง ผบ.ตร.เผยยังไม่ออกหมายจับคดี "น้องชมพู่" คืบ 80 เปอร์เซ็นต์

หยุดลือ รอง ผบ.ตร.เผยยังไม่ออกหมายจับคดี "น้องชมพู่" คืบ 80 เปอร์เซ็นต์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รอง ผบ.ตร. เผย หลักฐานยังไม่พอออกหมายจับคนร้ายในคดี ”น้องชมพู่” - ผบช.ภ.4 ติงสื่อสร้างความขัดแย้ง

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตอย่างปริศนาของน้องชมพู่ วัย 3 ขวบ ว่า พยานหลักฐานที่มีขณะนี้ยังไม่สามารถออกหมายจับหรือระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ แม้ว่าสังคมจะมีการสงสัยพ่อแม่หรือลุงของน้องชมพู่ก็ตาม แต่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานตามข้อเท็จจริงไม่ใช่ตามกระแสสังคม และยอมรับว่าคดีมีความคืบหน้า 80 เปอร์เซ็นต์ แต่หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มีน้อยมาก

ส่วนสาเหตุการชีวิตของน้องชมพู่ว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่ แพทย์นิติเวชก็ยังสรุปไม่ได้ และยอมรับว่าขณะนี้ได้ประสานกับหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวในการหาข้อมูลเพิ่มเติมทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้

ส่วนในคดีนี้จะมีโอกาสได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีหรือไม่นั้น เป็นเรื่องยากที่จะฟันธง แต่ตำรวจจะทำคดีให้ดีที่สุดทั้งการรวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างให้ครบถ้วน และยืนยันไม่ได้หาหลักฐานเพียงแค่ออกหมายจับ แต่จะต้องมีหลักฐานจนนำสู่การดำเนินคดีในชั้นศาลได้

ขณะที่ พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ยอมรับว่า การปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนในพื้นที่ ทำให้การทำงานของตำรวจยุ่งยากมากขึ้น ส่วนความขัดแย้งของบรรดาญาตินั้น ส่วนหนึ่งมาจากการนำเสนอข่าว ซึ่งจะให้สื่อปรับปรุงหรือแก้ไขการทำงานอย่างไรนั้นตนไม่ทราบ