เจ้าของที่พักเดือด! ลูกค้าหยิบถังดับเพลิงมาฉีดเล่นจนเละ น้ำในบ่ออาจต้องสูบทิ้ง

เจ้าของที่พักเดือด! ลูกค้าหยิบถังดับเพลิงมาฉีดเล่นจนเละ น้ำในบ่ออาจต้องสูบทิ้ง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ที่พักแหลมแม่พิมพ์เดือด กลุ่มวัยรุ่นหยิบถังดับเพลิงมาฉีดเล่นจนเสียหายหนัก ก่อนเผ่นหนีกลางดึก อ้างเมาพร้อมรับผิดชอบ 

(9 ก.ค.) กลายเป็นโพสต์ที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ แหลมแม่พิมพ์โฮมสเตย์ จ.ระยอง ได้โพสต์ประกาศตามหาตัวกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นที่มาเข้าพักในวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะหยิบถังดับเพลิงมาฉีดเล่นจนห้องพักพังเละ ซึ่งห้องพักมีลักษณะเป็นห้องที่สร้างเหนือน้ำ สารเคมีจึงลงไปเลอะเป็นคราบหนาบนผิวน้ำในบ่อด้วย

แหลมแม่พิมพ์โฮมสเตย์ จ.ระยอง ระบุว่า น้ำในบ่อดังกล่าวหากจะต้องสูบออกต้องใช้เวลากว่า 2 วัน ไม่รวมการสูบน้ำเข้า และต้องติดต่อลูกค้าคนอื่นๆ ที่จองที่พักเอาไว้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบอย่างหนักให้กับทางที่พัก ซึ่งตอนนี้ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว

ล่าสุด กลุ่มลูกค้าดังกล่าวได้ติดต่อมาแสดงความรับผิดชอบแล้ว โดยอ้างว่าทำไปเพราะความเมาและต้องการแกล้งเพื่อน จึงหยิบถังดับเพลิง 3 ถังมาฉีดพ่นใส่หน้าบ้านพักและในห้องพักพอฉีดเสร็จจึงหนีกลับกลางดึก ซึ่งทางกลุ่มลูกค้าดังกล่าวจะทำความสะอาดให้และรับผิดชอบของใช้ในห้องพัก และค่าเสียหายต่างๆ ให้

"แต่ตอนนี้ที่ทางเรากังวลคือเรื่อง สารเคมีที่ออกมาจากถังดับเพลิงมันลงไปในบ่อน้ำ เรากลัวว่าแขกคนอื่นมาเล่นอาจจะมีผลกระทบต่อร่างกาย ทางเราเลยคุยกันว่า จะเอาน้ำไปตรวจที่กรมประมงก่อน ถ้าผลไม่ผ่านทางเราต้องดูดน้ำออกทั้งหมด แล้วใส่น้ำใหม่เข้าไป"