อุตตม-สนธิรัตน์-สุวิทย์-กอบศักดิ์ แถลงลาออกจากพลังประชารัฐ แต่ยังนั่งรัฐมนตรีต่อ

อุตตม-สนธิรัตน์-สุวิทย์-กอบศักดิ์ แถลงลาออกจากพลังประชารัฐ แต่ยังนั่งรัฐมนตรีต่อ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"4 กุมาร" ประกาศลาออก! หยุดภารกิจการเมืองในพรรคพลังประชารัฐ แต่ยังเป็นรัฐมนตรีต่อ เรื่องปรับ ครม. เป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี ประกาศภารกิจเรา 4 คนบรรลุแล้ว

วันนี้ (9 ก.ค.) เวลาประมาณ 12.00 น. “กลุ่ม 4 กุมาร” ในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ร่วมกันแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่โรงแรมเซ็นทารา ลาดพร้าว เบื้องต้นได้ประกาศหยุดภารกิจการเมืองในพรรคแล้ว

ทั้งนี้ นายอุตตม กล่าวชี้แจงเหตุผลของการลาออกจากพรรคว่า ภารกิจการเมืองบรรลุเป้าหมายแล้ว อีกทั้งวันนี้พรรคมีคณะผู้บริหารชุดใหม่ที่พร้อมนำทางต่อไป โดยจะยังคงทำงานด้านบริหารในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป เพื่อแก้ปัญหาจากวิกฤตโควิด-19 และยังคงให้การสนับสนุนกิจการของพรรคที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนโดยรวม เนื่องจากยังมีความผูกพันที่ดีต่อกัน

ขณะที่ นายสนธิรัตน์ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าจะลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ว่า ขอให้แยกการทำงานในพรรคออกจากตำแหน่งบริหารในคณะรัฐมนตรี เรื่องของการปรับ ครม. เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม ตนไม่อยากให้ผูกติดการทำงานเพื่อบ้านเมืองจะต้องดำรงตำแหน่งทางการเมืองเท่านั้น