สาวโอดเจอทัวร์ลงหลังอุ้มบูลด็อก 2 ตัวกลับบ้าน เจอข้างถนนนึกว่าถูกทิ้ง ไม่คิดขโมยหมาวัด

สาวโอดเจอทัวร์ลงหลังอุ้มบูลด็อก 2 ตัวกลับบ้าน เจอข้างถนนนึกว่าถูกทิ้ง ไม่คิดขโมยหมาวัด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวขึ้นโรงพักแสดงความบริสุทธิ์ หลังถูกทัวร์ลงตราหน้าขโมยหมาวัด เผยเจอเดินอยู่ริมถนน ไม่มีปลอกคอ

หลังจากก่อนหน้านี้เกิดประเด็นดราม่า เจ้าบีบี และ โบโบ้ สุนัขพันธ์เฟรนซ์บูลด็อก หายไปจากวัดผาลาด อ.เมืองเชียงใหม่ ทำให้ นายวีรพงษ์ วีรกษิตศรีวิชัย เจ้าของสุนัขที่นำไปมอบให้วัดได้เลี้ยงไว้ โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวประกาศตามหา กระทั่งภายหลังพบว่ามีหญิงสาวสองคนอุ้มไปจากริมถนน ห่างจากวัดราว 2 กิโลเมตร ล่าสุดวานนี้ ( 7 ก.ค.) นายวีระพงษ์ ได้ตามไปรับสุนัขทั้งสองตัวคืนจากบ้านหลังหนึ่งใน อ.เมือง จ.ลำพูน

ล่าสุดเช้าวันนี้ นางสาวเสาวลักษณ์ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นคนที่นำสุนัขไปเลี้ยง เดินทางไปที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและขอลงบันทึกประจำวันแสดงความบริสุทธิ์ใจกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าในวันดังกล่าวมีผู้ที่พบสุนัขเดินอยู่ข้างทาง จึงได้จอดแวะดู เข้าใจว่าเป็นสุนัขที่ถูกทิ้ง เกรงจะเป็นอันตราย ด้วยความที่เป็นคนรักสุนัขจึงอุ้มไปเลี้ยงเพราะสงสาร โดยนางสาวเสาวลักษณ์ยืนยันว่าในขณะที่พบสุนัขทั้งสองตัวไม่มีปลอกคอ

นางสาวเสาวลักษณ์ บอกว่า กรณีที่เกิดขึ้น มีการโพสต์ข้อความด้วยถ้อยคำรุนแรงและทำให้บุคคลอื่นเข้าใจผิดไปว่า ตนเองเป็นคนขโมยสุนัขของวัดไป และยังมีสื่อนำเสนอข่าวด้านเดียว ไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากฝั่งของตน ทำให้ได้รับผลกระทบอย่างมาก ถูกตราหน้าเป็นขโมยและยังเกรงจะกระทบกับการงานซึ่งทำอยู่ที่บริษัทชื่อดังแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมลำพูน จึงเข้ามาขอลงบันทึกประจำวันแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยยืนยันว่าไม่ต้องการดำเนินคดีกับใคร แต่ต้องการให้เจ้าของโพสต์ตามหาสุนัขได้แก้ไขข้อความหรือออกมาขอโทษกับถ้อยคำรุนแรง และ อยากให้สื่อที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แก้ข่าวให้ด้วย

 อย่างไรก็ตาม ทางร้อยเวร สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้แนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ซึ่งเป็นท้องที่ที่พบตัวสุนัข