นักเรียน ม.ปลาย กลับจากสถานบันเทิง ซิ่งเก๋งมินิแหกโค้งมอเตอร์เวย์ สาหัส 3 ราย

นักเรียน ม.ปลาย กลับจากสถานบันเทิง ซิ่งเก๋งมินิแหกโค้งมอเตอร์เวย์ สาหัส 3 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักเรียน ม.ปลาย กลับจากสถานบันเทิงกลางดึก ซิ่งเก๋งมินิแหกโค้งมอเตอร์เวย์พัทยา สาหัสคาซาก 3 ราย

(5 ก.ค.63) เมื่อเวลา 01.30 น. พ.ต.ท.สุยินทร์ อินทร์ช่วย สว.สอบสวน สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกับกำการ 8 หน่วยสอบสวนตำรวจทางหลวงมาบประชัน จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ตอนที่ 5 พัทยา กรุงเทพมหานคร ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนถยนต์เก๋ง มินิคูเปอร์ สีแดง หมายเลขทะเบียน 9008 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ได้รับความเสียหายยับเยิน พบผู้บาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย เป็นเยาวชนอายุ 16-18 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ภายในตัวรถถึง 3 ราย เป็นผู้หญิง 2 เป็นผู้ชาย 1 อีก 2 ราย ได้รับบาดเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากซากรถ ก่อนลำเลียงผู้บาดเจ็บสาหัสออกจากตัวรถ ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่ปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สอบถามหนึ่งในผู้บาดเจ็บทราบว่าพวกตนเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายของโรงเรียนในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี ได้มาเที่ยวในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในพื้นที่พัทยา แล้วได้เดินทางกลับที่พักโดยเพื่อนผู้ชายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นคนขับ ขับมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงช่วงเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งทำให้รถเสียหลักพุ่งชนกับโค้ง แล้วไถลชนราวสะพานจนตีลังกาล้อชี้ฟ้า จนได้รับบาดเจ็บหลังเกิดเหตุดังกล่าว