ไร้วี่แวว "ฌอน" ให้ปากคำตำรวจ หลังทนายดังแจ้งความ

ไร้วี่แวว "ฌอน" ให้ปากคำตำรวจ หลังทนายดังแจ้งความ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ไร้วี่แวว "ฌอน" ให้ปากคำตร. หลังทนายชื่อดังแจ้งความ ปมรับบริจาคช่วยไฟป่าที่จ.เชียงใหม่

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อให้ปากคำกรณีที่ก่อนหน้านี้ ได้เข้าแจ้งความ นายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เรื่องเงินรับบริจาคดับไฟป่าที่เชียงใหม่ โดยระบุว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรอรายการเดินบัญชีที่แจ้งจำนวนเงิน ข้อมูลรายการฝาก-ถอน (Statement) จากธนาคารที่เป็นผู้ดูแลบัญชีการรับบริจาค คาดว่าจะได้ภายในวันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 63 นี้

ส่วนเรื่องการออกหมายเรียกนั้น คาดว่าหลังวันที่ 7 จึงจะมีความชัดเจน ซึ่งขณะนี้ ตนเองได้นำหลักฐานข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับจำนวนเงินบริจาค รวมถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปหมดแล้ว เบื้องต้นเชื่อว่าตำรวจน่าจะแจ้งข้อหาไลฟ์โค้ชชื่อดัง รวม 2 ข้อหา คือ ข้อหาเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไร ส่วนจะเข้าข่ายข้อหาฉ้อโกงประชาชนหรือไม่นั้น ต้องรอการตรวจสอบข้อมูลจากStatementของธนาคารก่อน

นอกจากนี้ ทนายรณณรงค์ ยังระบุด้วยว่า ภายหลังมีการเข้าแจ้งความกับตำรวจไปเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ มาจนถึงขณะนี้ ทางพนักงานสอบสวนแจ้งว่า ปัจจุบัน ยังไม่ได้รับการประสานติดต่อขอเข้าพบตำรวจ หรือชี้แจงข้อมูล จากฝ่ายของไลฟ์โค้ชชื่อดัง แม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งทางนายฌอน ไม่ได้ส่งทนายความ หรือ ตัวแทน มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด