คนบันเทิงร่วมไว้อาลัย "คุณพ่อณรงค์" พ่อนางเอกสาว "แต้ว ณฐพร” ส่งกำลังใจให้เต็มเปี่ยม

คนบันเทิงร่วมไว้อาลัย "คุณพ่อณรงค์" พ่อนางเอกสาว "แต้ว ณฐพร” ส่งกำลังใจให้เต็มเปี่ยม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศในงานพิธีรดน้ำศพ พล.อ.ต.ณรงค์ เตมีรักษ์ คุณพ่อของนางเอกสาว แต้ว ณฐพร ณ ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) เป็นไปอย่างโศกเศร้า 

มีคนในวงการเดินทางมาร่วมไว้อาลัยอย่างต่อเนื่อง อาทิ นายประวิทย์ มาลีนนท์ แห่งช่อง 3, สมรักษ์ ณรงค์วิชัย, มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, แดง ธัญญา, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์, ปริศนา กล่ำพินิจ, นก สินจัย-นก ฉัตรชัย, ไก่ วรายุฑ, อู๋ ธนากร, น้ำฝน สรวงสุด, เจมส์ จิรายุ, เต้ย จรินทร์พร, มิว นิษฐ และ ไฮโซเซนต์, มิ้นต์ ชาลิดา, บอม ธนิน, เบลล่า ราณี, แอฟ ทักษอร, ร้อยตำรวจโท ไอซ์ พิชพงศ์โสมกุล, มะปราง วิรากานต์, เด่นคุณ งามเนตร, แกรนด์ เดอะสตาร์ 

รวมถึงคนสนิทข้างกายคนสำคัญอย่าง ประณัย พรประภา

ขณะที่นักร้องสาว ลิซ่า BLACKPINK ได่ส่งพวงหรีดร่วมไว้อาลัย คุณพ่อแต้ว ณฐพร ด้วย

ทั้งนี้้ คนในครอบครัวเตมีรักษ์ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า คุณพ่อของแต้วได้เดินไปดันรถบริเวณด้านท้ายรถเพื่อเคลื่อนรถ แต่รถกลับไหลมากระแทกบริเวณกระดูกเชิงกราน ทำให้ภายในได้รับการกระทบกระเทือนอย่างมาก และส่งผลให้มีเลือดออกค่อนข้างมาก พร้อมขอบคุณทุกๆ คนที่ส่งกำลังใจให้กับครอบครัวด้วย

"เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ก็เกิดอุบัติเหตุนะคะ ก็คืออย่างที่อาจจะมีข่าวออกมาบ้างแล้ว ว่าคุณพ่อจอดรถ แล้วรถไหลเหมือนคุณพ่ออ้อมไปด้านหลัง แล้วบังเอิญรถไปกระแทกบริเวณเชิงกรานค่ะ ก็คือรถของตัวเองค่ะ เป็นบริเวณถนนแถวใกล้ๆ บ้าน พอดีว่าคุณพ่อไปทำธุระ"

พอไปหาหมอตอนนั้น คุณหมอบอกว่าเป็นอย่างไรบ้าง

"อาการเบื้องต้นไปพบหมอ เป็นอาการฉุกเฉินจากอุบัติเหตุ กระดูกเชิงกรานก็หัก มีอาการบาดเจ็บในช่องท้อง และเสียเลือดค่อนข้างมาก ตอนแรกก็ไปโรงพยาบาลใกล้ๆ ที่เกิดเหตุก่อน เนื่องจากการรักษาที่มีความซับซ้อน ใช้แพทย์เฉพาะทางหลายด้าน มีคนในครอบครัวที่เป็นแพทย์ ก็เลยคุยกันว่าน่าจะไปรักษา ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เราก็ย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพค่ะ หลังจากนั้นก็ทำการรักษาตามขั้นตอน ตามอาการที่เป็นในเวลา 20 วันที่ผ่านมา"

ตอนที่แต้วขอรับบริจาคเกล็ดเลือดให้คุณพ่อ ตอนนั้นเกล็ดเลือดต่ำหรืออย่างไร

"เนื่องจากอุบัติเหตุค่อนข้างรุนแรงและกระทบกระเทือนภายในค่อนข้างเยอะ อีกอย่างหนึ่ง ในช่วงประมาณปลายปีที่แล้ว คุณพ่อเคยเข้ารับการรักษาสะโพกที่โรงพยาบาลศิริราช คุณพ่อก็ต้องทานยามาเรื่อยๆ มันก็มีผลที่ทำให้เลือดอาจจะแข็งตัวช้านิดหนึ่ง มันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้เราต้องเข้ารับการรักษาและใช้เลือดค่อนข้างเยอะ"

ตอนนี้คุณพ่ออายุเท่าไหร่

"คุณพ่ออายุ 69 ค่ะ ตอนนี้ไม่ได้รับราชการแล้วค่ะ"

"คือที่ผ่านมาปกติ เราก็ขอบคุณทุกๆ ท่านเลย ที่ได้แสดงความห่วงใยมายังเรานะคะ ก็รู้สึกขอบคุณมากๆ ค่ะ ก็เข้าใจว่าทุกท่านก็อยากทราบข้อมูล และค่อนข้างเป็นห่วง ทั้งตัวน้องแต้ว ทั้งคนในครอบครัว โดยเฉพาะคุณแม่ พวกเราทุกคนก็ซาบซึ้งและขอบคุณในน้ำใจของทุกท่านมาก รวมทั้งหลายๆ ท่านทั้งให้กำลังใจ และรวมถึงไปบริจาคเลือดและบริจาคเกล็ดเลือดให้ด้วย ทางครอบครัวเราได้เห็น ได้ดู ได้ติดตามข่าวได้เห็นคอมเมนต์พอสมควรเหมือนกัน เราขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ แต่ว่าที่ผ่านมาเรามีความจำเป็น เพราะว่าเนื่องจากอาการคุณพ่อค่อนข้างน่าเป็นห่วงนะคะ เลยมีความจำเป็นต้องทำสายโทรศัพท์ให้ว่างตลอดเวลา เพราะว่าต้องมีการติดต่อกันระหว่างทีมแพทย์ พยาบาลกับครอบครัวตลอดเวลา เราก็เลยอาจจะยังไม่ได้เปิดเผยในช่วงแรก แต่เราก็ทราบว่าทุกท่านคงเป็นห่วง"

"เบื้องต้นคุณพ่อเสียชีวิตในวันที่ 1 กรกฎาคม เวลา 13.00 น. คือคุณท่านก็เหมือนค่อยๆ เฟดลง และจากไปอย่างสงบ"

โดยพิธีสวดพระอภิธรรมจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคมนี้ จนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม ก่อนจะหยุดพักสวด 2 คืนในวันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา และจะมีพิธีสวดอภิธรรมอีกครั้งในวันที่ 7-12 กรกฎาคม โดยวันที่ 13 กรกฎาคมจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุ 1 ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน)